SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 rực rỡ khai mạc

11:29, 28/10/2023
(SHTT) - Tối 27/10, tại Không gian đi bộ Hồ Gươm, Sở Du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội”.
ao dai1

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 mong muốn truyền tải tinh thần thời đại và tình yêu với tà áo dài trong cộng đồng. Tại lễ khai mạc, khán giả được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. 

ao dai3

 Lễ hội diễn ra trong 3 ngày ( từ 27-29/10) tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, Nhà Bát Giác.

ao dai4

Lễ hội được đầu tư công phu, có quy mô lớn, thu hút sự tham gia của nhiều thương hiệu áo dài, nhà thiết kế, cơ sở phụ kiện áo dài, đơn vị du lịch, cơ sở ẩm thực, nghệ nhân thợ giỏi... 

ao dai5

 Lễ hội có nhiều không gian hấp dẫn như: Không gian triển lãm tư liệu ảnh; Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm - nơi đọng lại ký ức trăm năm; Không gian triển lãm và trưng bày Áo dài; Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm” - nơi hội ngộ lịch sử nghìn năm văn hiến Hà Thành...

ao dai6

 

ao dai7

 Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển, quảng bá du lịch Hà Nội nơi riêng, Việt Nam nói chung. 

ao dai8

 Đồng thời khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của TP Hà Nội. Cũng như tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch Thủ đô quảng bá, hợp tác với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài qua đó xây dựng tour đặc trưng.

ao dai9

 

ao dai10

 “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội mở ra định hướng mới, góp phần không nhỏ để du lịch Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trở thành điểm đến yêu mến, sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách trong nước và bạn bè quốc tế, là “Điểm đến du lịch Thành phố hàng đầu thế giới” - Phó Chủ tịch Vũ Thu Hà nhấn mạnh.

ao dai11

 Đây là hoạt động văn hóa nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, khai thác, tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc với tà áo dài truyền thống của dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam, làm nguồn sáng tạo truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ về văn hóa truyền thống, tính tự tôn dân tộc; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế.

ao dai12

 

ao dai13

 

ao dai14

 

ao dai15

 Trong thời gian diễn ra sự kiện, các nhà thiết kế trên khắp cả nước như Viết Bảo, Quang Hòa, Cao Minh Tiến, Ngọc Hân, Thanh Hải, Ỷ Vân Hiên, Dũng Nguyễn, Hoàng Ly, Vũ Thảo Giang và nhiều thương hiệu áo dài như OZ Design House, áo dài La Sen Vũ, Kiên Anh... sẽ giới thiệu các bộ sưu tập áo dài.

ao dai16

 

ao dai17

 

ao dai18

 

ao dai22

 

ao dai23

 

ao dai24

 

ao dai30

 

Hương Mi

Tin khác

Media 2 ngày trước
(SHTT) - Trên thị trường hoa tươi ngày 20/11 (ngày Nhà Giáo Việt Nam), các cửa hàng thưa thớt khách mua, giá các mẫu hoa không đổi.
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Thiệt hại trong cuộc xung đột Hamas - Israel, cây thông Noel khổng lồ, hội chợ lạc đà hàng năm ở Ấn Độ... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 16/11.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Tàu vũ trụ Osiris - Apex của NASA, phụ nữ dân tộc Miêu trình diễn trang phục truyền thống, Taylor Swift biểu diễn trong buổi hòa nhạc Eras Tour… là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 11/11.
Cuộc sống 4.0 2 tuần trước
Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương (Pauldolly) được mệnh danh: “Ông trùm làm phim bằng điện thoại.” Anh còn được xem là bậc thầy, nhà nghiên cứu, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực Smartphone Film đối với quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Trong khi ban ngày đoạn phố đường tàu từ Trần Phú đến Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) được đặt barie "cấm cửa" du khách, thì buổi tối khu vực này lại nhộn nhịp "như chưa hề có cuộc chia ly".