Vinamilk

Làm rõ vụ việc sân chơi Cung thiếu nhi Hà Nội tập trung hàng loạt xe bán tải

(SHTT) - Vào sáng ngày 11/7/2020, vụ việc hàng loạt xe bán tải đậu kín khu vực sân Cung thiếu nhi Hà Nội đã khiến các bậc phụ huynh đưa con đến học các lớp sinh hoạt hè bức xúc. Mùi khói xe, tiếng động cơ lấn át cả lời cô giáo hướng dẫn. Vậy thực hư vụ việc ra sao?

Theo chia sẻ của các vị phụ huynh có con đến sinh hoạt tại Cung thiếu nhi Hà Nội, vào sáng ngày 11/7/2020, tại đây có sự kiện ra mắt Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội. Hàng loạt xe bán tải tập trung vào buổi sáng tại sân Cung thiếu nhi.

xe ban tai

Sân chơi Cung thiếu nhi Hà Nội tập trung hàng loạt xe bán tải 

Vì vậy các bậc phụ huynh rất bức xúc bởi sự kiện trên được tổ chức tại thời điểm các con học tập và đến sinh hoạt hè, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của các con.

Được biết, ngày 1/6/2020, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức khai mạc các hoạt động đào tạo hè năm 2020 cho thiếu nhi với hơn 70 môn học, các mô hình câu lạc bộ trong lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao... với tiêu chí đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, giao lưu sáng tạo, rèn luyện kỹ năng, giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi Thủ đô...

xe ban tai 1

 

Vì vậy câu hỏi được dư luận đặt ra là: Tại sao phải chọn địa điểm ra mắt câu lạc bộ xe bán tải vào đúng thời gian các con đang học tập, sinh hoạt. Hà Nội còn rất nhiều đia điểm rộng rãi, thoáng, ví dụ như khu trước sân Mỹ Đình rất thích hợp với xe ô tô sao các nhà tổ chức không ra đó? Ai chịu trách nhiệm nếu không may có rủi ro xảy ra với các con?

Đề nghị lãnh đạo Cung thiếu nhi Hà Nội sớm có lời giải thích trước dư luận.

Mai Anh