SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 25/06/2024
  • Click để copy

Kon Tum: Phát hiện nhiều sản phẩm máy tính giả mạo nhãn hiệu CASIO

10:19, 27/07/2021
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện gần 100 máy tính giả mạo nhãn hiệu CASIO trên địa bàn đồng thời xử lý hành chính các đối tượng vi phạm theo quy định của nhà nước.

Cụ thể, thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ đơn vị đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu CASIO về việc kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, Đội QLTT số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Kon Tum đã cử các công chức tiếp hành các biện pháp nghiệp vụ thu thập, thẩm tra, xác minh cụ thể thông tin. 

IMG_20210720_191108

 

Sau khi đã có các căn cứ chắc chắn, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, bao gồm: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Cẩm Vân - địa chỉ: 4-5B Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum và Hộ kinh doanh Võ Thị Thu Hà – địa chỉ: 171 Trần Phú, thành phố Kon Tum.

Tại thời điểm kiểm tra các cơ sở trên, Đội QLTT số 1 đã phát hiện tổng cộng 97 máy tính có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu CASIO.

Đối chứng kiểm tra các sản phẩm nghi vấn, đơn vị đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu CASIO cho biết, những tang vật tại hiện trường là sản phẩm giả mạo, không chỉ có chất lượng kém mà còn thường xuyên gặp những trục trặc như chữ số ngược, màn hình nhòe, thậm chí cho ra những kết quả sai trong quá trình tính toán, gây ảnh hưởng xấu đên việc quản lý kinh doanh của bà con tiểu thương và tác động tiêu cực đến kết quả học tập của các em học sinh khi sử dụng chúng. 

Sau khi xác định đây đúng là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ vụ việc đến cấp có thẩm quyền, tham mưu xử lý đúng theo quy định của pháp luật với số tiền phạt tổng cộng là 10 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 97 cái máy tính là tang vật vi phạm của 02 vụ việc trên.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Hiện nay, không khó để bắt gặp ký hiệu ® trên logo của nhiều nhãn hàng, dịch vụ. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của ký hiệu này dẫn đến việc sử dụng một cách tùy tiện, trong khi đó cơ quan chức năng thì buông lỏng quản lý.
Media 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã kịp thời phát hiện một phương tiện đang vận chuyển hơn 16.000 sản phẩm dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu đang đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đối với các công ty khởi nghiệp, việc có thể bảo vệ tốt các tài sản trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và lâu dài.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sau khi được vinh danh là giống gạo ngon nhất thế giới, gạo ST25 bị mạo danh, làm giả xuất hiện tràn lan làm giảm uy tín hạt gạo Việt Nam trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
Liên kết hữu ích