SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Kon Tum: Phát hiện nhiều sản phẩm máy tính giả mạo nhãn hiệu CASIO

10:19, 27/07/2021
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện gần 100 máy tính giả mạo nhãn hiệu CASIO trên địa bàn đồng thời xử lý hành chính các đối tượng vi phạm theo quy định của nhà nước.

Cụ thể, thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ đơn vị đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu CASIO về việc kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, Đội QLTT số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Kon Tum đã cử các công chức tiếp hành các biện pháp nghiệp vụ thu thập, thẩm tra, xác minh cụ thể thông tin. 

IMG_20210720_191108

 

Sau khi đã có các căn cứ chắc chắn, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, bao gồm: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Cẩm Vân - địa chỉ: 4-5B Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum và Hộ kinh doanh Võ Thị Thu Hà – địa chỉ: 171 Trần Phú, thành phố Kon Tum.

Tại thời điểm kiểm tra các cơ sở trên, Đội QLTT số 1 đã phát hiện tổng cộng 97 máy tính có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu CASIO.

Đối chứng kiểm tra các sản phẩm nghi vấn, đơn vị đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu CASIO cho biết, những tang vật tại hiện trường là sản phẩm giả mạo, không chỉ có chất lượng kém mà còn thường xuyên gặp những trục trặc như chữ số ngược, màn hình nhòe, thậm chí cho ra những kết quả sai trong quá trình tính toán, gây ảnh hưởng xấu đên việc quản lý kinh doanh của bà con tiểu thương và tác động tiêu cực đến kết quả học tập của các em học sinh khi sử dụng chúng. 

Sau khi xác định đây đúng là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ vụ việc đến cấp có thẩm quyền, tham mưu xử lý đúng theo quy định của pháp luật với số tiền phạt tổng cộng là 10 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 97 cái máy tính là tang vật vi phạm của 02 vụ việc trên.

Thái An

Tin khác

Giải trí 9 giờ trước
(SHTT) - Cầu thủ Kylian Mbappe đã đăng ký 7 nhãn hiệu bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu (EUIPO). Anh đã vượt qua Ronaldo và Messi, trở thành cầu thủ sở hữu nhiều nhãn hiệu được bảo hộ nhất tại liên minh châu Âu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII, Nghề xôi Phú Thượng đã được ghi danh vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia".
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm măng ớt Lạng Sơn hiện chưa được bảo hộ về sở hữu trí tuệ, chưa có cơ chế quản lý, xác thực nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Vì vậy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp triển khai xây dựng nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) cho sản phẩm này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Cây Mai vàng Bình Định mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Theo nội dung quyết định, UBND tỉnh Bình Định là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho quả chanh không hạt Bến Lức Long An.