Vinamilk

Khi nào Huawei mới tung ra hệ điều hành riêng?

(SHTT) - Theo chia sẻ mới nhất của CEO mảng tiêu dùng của Huawei, hệ điều hàng riêng với tên gọi Hongmeng OS do hãng này phát triển có thể tương thích với tất cả các app Android hiện nay và dự kiến nó sẽ được ra mắt sớm nhất vào mùa thu năm nay.

Theo trang Caijing của Trung Quốc, ông Richard Yu - CEO mảng tiêu dùng tại Huawei - đã tiết lộ trong một cuộc nói chuyện rằng hệ điều hành riêng của Huawei sẽ ra mắt trong mùa thu năm nay hoặc đầu năm sau.

4662006_huawei_honrmeng-os-1

Hongmeng OS được cho là sẽ ra mắt sớm nhất vào mùa thu năm nay hoặc đầu năm sau. 

Hongmeng OS sẽ được sử dụng cho tất cả cả điện thoại, máy tính, tablet, TV, xe hơi và cả các thiết bị đeo như smartwatch của Huawei trong tương lai.

Được biết, trước đó phía Huawei chia sẻ rằng nền tảng này có thể chạy được tất cả mọi app Android hiện nay, và nếu muốn thì các lập trình viên có thể điều chỉnh app của mình một chút nhằm cải thiện hiệu năng tốt hơn cho thiết bị.

huawei-da-duoc-dang-ky-ba

Giấy phép đăng ký bản quyền sử dụng tên hệ điều hành của Huawei. Ảnh: Huawei Central

.Theo thông tin được đăng tải trên trang Huawei Central, hãng Huawei đã đăng ký bản quyền tên gọi cho hệ điều hành riêng Hongmeng với văn phòng quản lý tài sản trí tuệ Trung Quốc từ 24/8/2018 và được cấp phép sử dụng từ 14/5/2019 cho đến 13/5/2029.

Lâm An


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE