Vinamilk

Samsung bắt tay làm hòa với Huawei, hạ màn cuộc chiến bản quyền sáng chế dài 8 năm

(SHTT) - Sau 8 năm tranh tụng gay gắt về bản quyền sáng chế, Samsung và Huawei cuối cũng đã đạt được thỏa thuận và đồng thời đang chuẩn bị các công tác để rút đơn kiện song phương.

Trang Gizmochina đưa tin trong một phiên tòa hòa giải của Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Đông, Samsung và Huawei đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hàng loạt vụ kiện kéo dài 8 năm liên quan đến các tranh chấp, vi phạm về bằng sáng chế.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế qua lại trên toàn cầu. Hiện tại, Huawei và Samsung đang tiến hành rút đơn kiện, các vụ kiện liên quan cũng sẽ sớm được giải quyết.

maxresdefault

8 năm, hơn 40 vụ kiện về bản quyền giữa Samsung và Huawei cuối cùng đã được khép lại. 

Theo Gizmochina, đây là một động thái đáng chú ý bởi từ năm 2011, hai công ty này đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán để có thể cấp phép qua lại bằng sáng chế nhưng chưa có tiến triển. Trong 8 năm qua, cả Samsung và Huawei đã tham gia vào hơn 40 vụ kiện lẫn nhau tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

Tháng 1/2018, Tòa án Nhân dân Thâm Quyến đã đưa ra phán quyết có lợi cho Huawei. Theo đó, Tòa án tại đây cho rằng điện thoại di động 4G của Samsung được sản xuất và bán ra tại Trung Quốc đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Huawei. Không lâu sau, Samsung đã kháng cáo lên Tòa án Quảng Đông.

Sau nhiều phiên tòa, cả hai bên đã đạt được thỏa thuận hòa giải. Tuy nhiên, các điều khoản cụ thể không được tiết lộ.

Phương An