SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

iPhone 8 được tích hợp cảm ứng ở mặt lưng?

13:58, 12/12/2016
(SHTT) - Iphone mới hoặc có thể iPhone 8 sẽ được Apple khai khác mặt lưng và đưa vào mặt lưng công nghệ cảm ứng. Công nghệ này được mô tả trên bằng sáng chế mới của Apple. Vì vậy người dùng có thể chờ đợi một tính năng thông minh mới của iPhone tương lai.

Mới đây Apple đã đưa ra bằng sáng chế mới và cho thấy sự phát triển công nghệ của hãng này. Cụ thể theo những gì bằng sáng chế mới đưa ra thì có thể thấy cảm ứng sẽ được Apple đặt ở bất kỳ vị trí nào trên chiếc iPhone. 

Như vậy không chỉ mặt trước của iPhone có cảm ứng mà các cạnh bên và thậm chí cả mặt lưng cũng được tích hợp cảm ứng, điều này giúp người dùng có cách tương tác mới với iPhone trong tương lai.

iphone 8 co cam ung o mat sau

 iPhone 8 được tích hợp cảm ứng ở mặt lưng? Ảnh: Conceptphone

Người dùng iPhone sẽ có thể truy cập nhanh các tính năng cần thiết như vuốt ngón tay ở mặt lưng để kích hoạt camera selfi hay có thể tăng giảm âm lượng bằng cách vuốt tay vào mặt bên thay vì ấn nút truyền thống.

Nhờ vậy mà iPhone trong tương lai của Apple sẽ tối giản đến không ngờ vì nó không có bất kỳ phím cứng nào, thậm chí cả nút Home. Cảm ứng ở mặt lưng và màn hình tràn cạnh giúp iPhone như một touchpad trên máy tính. Nếu iPhone 8 thực sự được áp dụng công nghệ này và mang đến trải nghiệm tốt thì nó chính là một đột phá mới trong làng di động thế giới như nhiều năm về trước khi Steve Jobs thành công với mẫu máy iPhone 4 và iPhone 2G.

Đáng chú ý hơn, thời điểm iPhone 8 ra mắt cũng là thời điểm Apple đánh dấu 10 năm kể từ khi chiếc smartphone biểu tượng của quả táo cắn dở ra đời. Chính vì vậy "gã khổng lồ Cupertino" hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều mới mẻ cho thiết bị mang tính dấu mốc này.

Tuy nhiên để sử dụng công nghệ này thì người dùng phải từ bỏ những chiếc bao da, ốp lưng thời trang đồng thời họ cũng phải chịu mức giá sửa chữa iPhone 8 cực kỳ đắt đỏ.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.