SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Qũy tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam - Nơi rót vốn cho các dự án khởi nghiệp

06:52, 09/12/2016
Qũy tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đã được thêm 2 triệu USD nhằm mục đích rót vốn cho các dự án khởi nghiệp. Qũy này sẽ chọn 20 dự án thuyết phục, phù hợp tiêu chí trong 340 dự án đề xuất để tài trợ.

Bên lề buổi nói chuyện về “Quản trị và khởi nghiệp với cách mạng công nghiệp lần 4”, ông Trương Gia Bình, chủ tịch Tập đoàn FPT, cho biết năm 2017 Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) của tập đoàn sẽ dành khoảng 2 triệu USD để rót vốn vào các dự án khởi nghiệp. Trước mắt quỹ này sẽ chọn khoảng 20 dự án trong 340 dự án đề xuất để tài trợ giai đoạn đầu dưới hình thức nhà đầu tư thiên thần.

Theo ông Bình, tiêu chí để chọn dự án chưa hẳn là ý tưởng mà là yếu tố con người. Ý tưởng chỉ chiếm khoảng 0,01%, việc phát triển ý tưởng như thế nào, ai trả tiền cho sản phẩm này chưa, hay các mục tiêu tăng trưởng đặt ra… mới quan trọng. Vốn cho khởi nghiệp không bao giờ thiếu, chỉ là các dự án có đủ thuyết phục và kết nối được với nhà đầu tư hay không mà thôi.

quy tang toc khoi nghiep viet nam

 Qũy tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam - nơi rót vốn cho các dự án khởi nghiệp

Chia sẻ với gần 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp tại buổi nói chuyện, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh sự thành công của doanh nghiệp khởi nghiệp được quyết định rất nhiều vào khả năng gọi vốn, đặc biệt trong giai đoạn đầu. “Người khởi nghiệp muốn thành công thì không thể làm một cách bình thường, phải lật đổ quy tắc trò chơi, tạo sự khác biệt”, ông Bình nêu quan điểm.

Chia sẻ kinh nghiệm, ông Trương Gia Bình cho rằng doanh nghiệp khởi nghiệp phải có tầm nhìn cần phục vụ là ai. Thứ hai là không bao giờ được quên khách hàng, có sự ám ảnh khách hàng và cuối cùng là phải có tư duy của một người chủ, phải luôn phấn đấu.

“Khách sạn thành công nhất thế giới hiện nay có một quy tắc: nhân viên phải trò chuyện với khách ít nhất vài chục lần để đảm bảo người khách đó sau này quay lại khách sạn thì trong phòng đã để sẵn những thứ mà khách đã yêu cầu trong lần ở trước”, ông Bình ví dụ.

Theo Tuổi trẻ Online

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ VinFuture đã công bố danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture 2024 với 11 thành viên. Đây đều là các chuyên gia từng đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực pin năng lượng mặt trời, sinh học thực vật, hóa học khí quyển.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho rằng "AI có trách nhiệm, đạo đức trong trí tuệ nhân tạo (AI) đang là vấn đề nghị sự toàn cầu. Tại Việt Nam, đạo đức và trách nhiệm trong AI cần được quan tâm ngay từ khâu xây dựng hệ thống, liên quan đến nhiều bộ, ngành.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tổ chức The Vietnam Foundation tổ chức Hội thảo quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Apple đã từ bỏ nỗ lực phát triển xe điện (EV) kéo dài cả thập kỷ, một nỗ lực từng được coi là có tiềm năng biến đổi ngành công nghiệp ô tô.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học đã và đang là những vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế quan tâm. Qua đó, tạo tiền đề thúc đẩy đổi mới và sáng tạo, hỗ trợ sự phục hồi và phát triển kinh tế.