SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật nhà nông: Nơi vinh danh những sáng chế nông nghiệp hữu ích

07:08, 24/11/2022
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.

 Phát biểu tại cuộc họp, bà Bùi Thị Thơm – Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: Mục đích của cuộc họp lần này là thông qua báo cáo tổng hợp kết quả chấm các giải pháp dự thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo sẽ thảo luận, thống nhất xếp giải nhất, nhì ba và khuyến khích của Cuộc thi.

Theo Ban Tuyên giáo (T.Ư Hội NDVN) - đơn vị thường trực giúp việc cho Ban Tổ chức Cuộc thi - năm 2022, Ban Tổ chức đã đôn đốc các tỉnh, thành Hội tổ chức Cuộc thi tại địa phương, bình chọn các giải pháp có chất lượng, đạt các tiêu chí của Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương Hội quy định để tham gia Cuộc thi toàn quốc.

Đến ngày 31/10/2022, Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia. Bộ phận tham mưu đã tổng hợp và phân loại các giải pháp theo 3 lĩnh vực đó là: Cơ khí và chế biến, Chăn nuôi và thủy sản, Trồng trọt, sinh học và môi trường. Các giải pháp đã được chuyển tới các Uỷ viên Hội đồng Giám khảo để chấm điểm theo đúng tiến độ.

sang tao ky thuat nha nong

 

Mỗi giải pháp dự thi được chấm theo các tiêu chí như tính mới; tính hiệu quả và khả năng áp dụng. Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, mỗi giải pháp dự thi đều có 2 giám khảo chấm. Điểm để xét giải thưởng sẽ là điểm của giám khảo thứ nhất cộng với điểm của giám khảo thứ 2 và chia bình quân. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham gia dự thi lần này có tính sáng tạo cao, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, có khả năng áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc. Trong đó, có nhiều giải pháp được đầu tư công phu, chất lượng, có tầm quốc gia và đã được ứng dụng vào thực tiễn.

Tại cuộc họp, PGS.TS Hoàng Đức Liên – Nguyên Giám đốc Thư viện Lương Đình Của, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Giám khảo cũng đánh giá cao tính sáng tạo, thực tiễn các giải pháp của nông dân tham gia dự thi. 

Theo PGS.TS Hoàng Đức Liên, cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật nhà nông toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022) được phát động trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng mà nông nghiệp là ngành chịu hậu quả trực tiếp. Chính vì vậy, các giải pháp sáng tạo gửi về tham dự cuộc thi đã có nhiều sáng kiến cải tiến, các giải pháp mới trong việc sản xuất, tiêu thụ, bảo quản nông sản để thích ứng với điều kiện mới.

Được biết, cơ cấu giải thưởng cho Cuộc thi lần này sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ban Tổ chức dự kiến trao giải vào ngày 10/12/2022. Bà Bùi Thị Thơm yêu cầu Ban Tuyên giáo tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý của các đại biểu trong Ban giám khảo để chỉnh sửa, cập nhật các quy định phù hợp, tiếp tục khuyến khích nông dân có nhiều đổi mới trong quá trình sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp.

Vân Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc đối với lô sản phẩm Sữa tắm dầu dừa của Công ty TNHH MTV Coconut Cosmetic Bến Tre do kết quả kiểm nghiệm mẫu thử không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra nhiều hộ kinh doanh và bắt quả tang các hành vi bày bán các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mùa Giáng sinh đang tới gần, ngoài những món đồ trang trí, nhu cầu quà tặng cho bé cũng bắt đầu tăng. Trên thị trường, các sản phẩm quà tặng cho bé ngày càng phong phú về mẫu mã, chất liệu, giá cả đa dạng. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần thận trọng với những sản phẩm đồ chơi không nhãn mác.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái (29/11/2007-29/11/2022), sáng 25/11/2022, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương tiếp tục mở cửa Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm với chủ đề “Hàng giả, hậu quả thật”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới