SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Tĩnh diễn ra talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” với mục đích chia sẻ giá trị mô hình du lịch nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh và tạo ra môi trường kết nối hợp tác với các nhà đầu tư.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị triển khai “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” với chủ đề “Khơi nguồn tri thức Việt vì khát vọng nông nghiệp Việt".
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Sáng 24/4, Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 hệ thống lương thực thực phẩm bền vững với chủ đề "Cùng nhau chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh khủng hoảng mới" đã khai mạc tại Hà Nội.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học nông nghiệp từ Uganda đã phát minh ra loại nhựa có thể phân hủy sinh học để sử dụng trong việc bọc cây con làm từ chất thải nông trại. Trước đó, các chủ nông trại thường phải sử dụng loại nhựa không thể phân hủy sinh học và gây suy thoái môi trường.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
Mặc dù Việt Nam là quốc gia có lợi thế về nông nghiệp nhưng thời gian nghiên cứu kéo dài, việc bảo hộ giống cây trồng chưa thật sự được quan tâm, từ đó dẫn đến việc xuất khẩu gặp nhiều khó khăn.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Nhận thấy việc cần thiết phải có một thiết bị giúp đơn giản hóa quá trình ủ và bón phân, một người phụ nữ đã tiên phong và phát minh ra một thiết bị làm vườn hứa hẹn sẽ được sớm tung ra thị trường.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, xu hướng trồng tháp rau hữu cơ từ tận dụng rác thải sinh hoạt không còn xa lạ với người dân sinh sống tại các thành phố lớn. Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn là cách tối ưu nhất cho “những người nông dân thành thị” về vấn đề bảo vệ môi trường.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
Một trong những thông lệ quốc tế là yêu cầu doanh nghiệp cung cấp nguồn gốc giống và chỉ có chủ sở hữu mới được sử dụng hợp pháp giống cây trồng. Vì vậy, doanh nghiệp cần nhận thức đầy đủ việc bảo hộ giống cây trồng, tránh tình trạng sản xuất nhưng không thể xuất khẩu.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Theo Mục tiêu của “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, Việt Nam sẽ có 200 doanh nghiệp công nghệ cao và 50-100 vùng nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2030.
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Nông nghiệp Việt Nam đã thực sự khẳng định được vị thế, vai trò của mình - là bệ đỡ cho nền kinh tế. Việt Nam cũng đang phát huy lợi thế cạnh tranh trong nông nghiệp để vươn ra thế giới.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những tác động lớn đến ngành nông nghiệp Việt Nam. Điều này đã được đề cập trong Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Khoa học và công nghệ Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng về mọi mặt, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đang giúp nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nông phẩm.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đề cao tầm quan trọng của số hóa trong nông nghiệp. Trong Chiến lược này cũng đã nêu rõ về những giải pháp giúp thúc đẩy nông nghiệp số.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã hiện thực hóa định hướng Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII, trong đó thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững gắn với những cơ hội về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, thị trường.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2050, Việt Nam trở thành nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới.