SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội thảo Quốc tế Phát triển Năng lượng Sinh khối Việt Nam - Thực trạng và Giải pháp

15:48, 11/11/2016
(SHTT) - Hội thảo Quốc tế Phát triển Năng lượng Sinh khối Việt Nam - Thực trạng và Giải pháp do Bộ Công thương chủ trì sẽ được diễn ra vào ngày 17/11. Nội dung hội thảo là bàn về tiềm năng, định hướng, chính sách và giải pháp phát triển năng lượng sinh khối và ứng dụng năng lượng sinh khối ở Việt Nam.

Được biết Hội thảo Quốc tế với chủ đề Phát triển Năng lượng Sinh khối Việt Nam – Thực trạng và Giải pháp do Bộ Công Thương chủ trì sẽ được diễn ra vào ngày 17/11/2016.

nang luong sinh khoi

 Hội thảo Quốc tế Phát triển Năng lượng Sinh khối Việt Nam - Thực trạng và Giải pháp. Ảnh: Internet

Trong hội thảo, vấn đề được bàn luận là năng lượng sinh khối. Sinh khối bao gồm cây cối tự nhiên, cây trồng công nghiệp, tảo và các loài thực vật khác, bã nông nghiệp và lâm nghiệp. Sinh khối cũng bao gồm chất thải đời sống con người, như chất thải từ quá trình sản xuất thức ăn, nước uống, bùn/ nước cống, phân bón, sản phẩm phụ gia hữu cơ, công nghiệp (industrial by-product) và các thành phần hữu cơ của chất thải sinh hoạt… Mục đích sử dụng: Phát điện, tạo nhiệt, tạo khí, xăng, dầu sinh học, hơi nước, phân bón, chất đốt…

Năng lượng sinh khối là bước phát triển phù hợp nhằm đa dạng hóa nguồn năng lượng bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cũng góp phần vào cải thiện đời sống dân sinh, phát triển nông nghiệp nông thôn, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Thích hợp đặc biệt với các nhà máy điện chạy than hoặc dầu, với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, xử lý rác thải…

Hội thảo Quốc tế Phát triển Năng lượng Sinh khối Việt Nam - Thực trạng và Giải pháp tập trung vào những nội dung: Tiềm năng, định hướng, chính sách phát triển năng lượng sinh khối; Giải pháp phát triển năng lượng sinh khối tại Việt Nam.

Cũng trong hội thảo, bà Bùi Hằng Phương, chuyên gia kinh tế phát triển, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Năng lượng Việt Nam, giới thiệu cuốn sách CẨM NANG NĂNG LƯỢNG XANH VIỆT NAM : BIOMASS – DEVELOP & GO GREEN với mục tiêu giúp các nhà đầu tư có các hiểu biết cơ bản về loại hình năng lượng mới này, đồng thời biết được các nguồn hỗ trợ cần thiết khi thực hiện dự án Năng lượng Sinh khối, đặc biệt các dự án lớn. Cuốn sách là công trình chung của gần 30 tập thể là các đơn vị nghiên cứu, các tổ chức hỗ trợ phát triển, các doanh nghiệp trong ngành năng lượng, đặc biệt năng lượng sinh khối.

Trong hội thảo, đại diện các doanh nghiệp cũng đã giới thiệu về các công nghệ ứng dụng tiêu biểu phù hợp với điều kiện Việt Nam. Bếp khí hóa CCS tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp, tạo ra nhiệt đun nấu, khi lắp them bộ phát điện thì ở quy mô hộ gia đình có thể thắp sáng. Ở quy mô công nghiệp, bếp khí hóa thích hợp sấy nông sản trên quy mô lớn và tạo điện thắp sáng một vùng.

Công nghệ đốt chất thải rắn phát điện của Tập đoàn Wabio đã được ứng dụng ở Đồng Hới cũng được giới thiệu.

P.V

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đại học Quốc gia Singapore mới đây đã công bố phương pháp mới cho phép nuôi thịt nhân tạo bằng từ trường. Công nghệ mới được đánh giá giúp làm tăng đáng kể hiệu quả so với các phương pháp đã có trước đó.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE