SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hoàng Liệt (Hà Nội): Lợi ích nhóm từ bãi trông giữ xe không phép ở PV3, PV6

14:05, 12/12/2016
(SHTT) - Mỗi tháng hàng chục triệu đồng tiền thuế bị thất thoát từ bãi trông giữ xe ô tô không phép của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Kim Văn, Kim Lũ, thuộc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Chính quyền sở tại biết sự việc nhưng vẫn cho bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bãi trông giữ xe tại chung cư PV3, PV6 không hề có giấy phép đăng kí kinh doanh đồng nghĩa với việc không thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Đặc biệt, tại bãi trông giữ xe còn tự ý thu tiền không có biên lai chứng từ.

Qua tìm hiểu cho thấy mỗi tháng hai bãi trông giữ xe không phép này luôn có lượng xe lên đến gần 100 xe. Anh H.M.T một người dân sống trong bán đảo Linh Đàm gửi xe ở đây cho biết, mỗi tháng anh T phải trả 1 triệu đồng tiền phí gửi xe ô tô, còn với xe gửi vé lượt là 30.000 đồng/lượt. Hoá đơn do Chi nhánh dịch vụ nhà ở Kim Văn – Kim Lũ tự in.

trong giu xe khong phep

 Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội): Lợi ích nhóm từ bãi trông giữ xe không phép ở PV3, PV6. 

Như vậy, chỉ cần phép tính đơn giản có thể thấy mỗi tháng doanh nghiệp này bỏ túi hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đáng nói là những bãi xe này đang được khai thác không có phép đồng nghĩa với việc Chi nhánh dich vụ nhà ở Kim Văn, Kim Lũ không đóng thuế.

Trong khi đó rất nhiều cư dân đang sinh sống tại các toà nhà PV3, PV6 bức xúc vì khu vui chơi của con em họ đang bị doanh nghiệp này chiếm dụng để phục vụ lợi ích cá nhân.

Một số người dân cho biết, họ đã nhiều lần phản ánh lên UBND Phường về vấn đề này nhưng đến nay bãi xe vẫn tồn tại không phép gần 3 năm nay. Với số tiền khai thác kinh doanh trái phép lên tới hàng trăm triệu đồng mà thu chi không có chứng từ, hóa đơn, đồng nghĩa với doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên đang trốn nghĩa vụ nộp thuế theo pháp luật hiện hành.

Hoang Liet

Hai bãi trông giữ xe không phép này luôn có lượng xe lên đến gần 100 xe ô tô.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn Mùa, Phó giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở và khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, UBND Phường Hoàng Liệt cho biết, bãi trông giữ xe ô tô ở chân toà nhà PV3, PV6 do Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Kim Văn – Kim Lũ đang khai thác là không có phép. Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Mùa lại khẳng định, UBND Phường nói không đúng, bãi xe mà do Chi nhánh dich vụ nhà ở Kim Văn - Kim Lũ đang khai thác đã được cấp phép.

Khi được đề nghị, vị đại diện này lại không cung cấp được giấy phép. Và cho rằng, doanh nghiệp đang hoạt động đúng theo quy định về việc trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn Hà Nội.

Để xác minh làm rõ thông tin trên, phóng viên có liên lạc với ông Trần Huy Hoàng, Chủ tịch UBND Phường Hoàng Liệt, nhưng đến nay ông Hoàng vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

Dư luận bức xúc với sự “lộng hành”, ngang nhiên coi thường pháp luật của doanh nghiệp này, phải chăng có sự tiếp tay, bảo kê của chính quyền sở tại?

Rõ ràng, số tiền thu được nhờ trông giữ xe đang chảy vào túi của chi nhánh dịch vụ nhà ở Kim Văn, Kim Lũ và các lợi ích nhóm đứng đằng sau?

Khi chính cơ quan quản lý còn bao che, “bảo kê” biết mà không làm thì chắc chắn ngân sách nhà nước sẽ còn thất thoát, người dân sẽ còn bị “sẻ thịt” khu vui chơi chung để phục vụ mưu lợi của những nhóm lợi ích này.

Nhóm PVĐT

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 4 ngày trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 6 ngày trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử. Thậm chí có nhiều ca bệnh gặp di chứng nặng nề, tổn thương não... Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với giới trẻ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE