Vinamilk

HLV phó ĐT Campuchia: 'Honda vắng mặt trong trận gặp Việt Nam là điều thực sự đáng tiếc'

(SHTT) - Với việc HLV trưởng Keisuke Honda không thể tới Hà Nội để chỉ đạo ĐT Campuchia, HLV phó Felix Dalmas thừa nhận đây thực sự là điều đáng tiếc với đội bóng của mình, đặc biệt khi phải đối đầu với đối thủ rất mành là Việt Nam vào ngày mai.

Cụ thể, phát biểu trong buổi họp báo trước trận, HLV phó Felix Dalmas đánh giá rất cao về ĐT Việt Nam:

"Chúng tôi rất hào hứng khi đối đầu với đội tuyển mạnh như Việt Nam. Chúng tôi đến đây với hy vọng sẽ rút ra được bài học từ các trận đấu trước và chơi tốt hơn ở trận này.
Việt Nam thực sự là một đội bóng mạnh toàn diện, đồng đều, có nền tảng kỹ thật tốt, lối chơi gắn kết.

Thật khó để tôi có thể chọn ra một cầu thủ giỏi nhất trong đội tuyển Việt Nam."

HLV phó ĐT Campuchia: Honda vắng mặt trong trận gặp Việt Nam là điều thực sự đáng tiếc
"Phó tướng" Felix Dalmas của ĐT Campuchia (Ảnh: Hương Trà)

Về việc HLV trưởng Keisuke Honda bận thi đấu tại Australia và không thể trực tiếp chỉ đạo ĐT Campuchia vào ngày mai, HLV phó Felix Dalmas bày tỏ sự tiếc nuối:

"Như tôi đã nói Honda có tầm ảnh hưởng quan trọng với đội tuyển Campuchia từ đầu giải. Việc Honda không có mặt ở Hà Nội thực sự rất đáng tiếc, nhưng chúng tôi vẫn liên lạc trao đổi và tôi hy vọng Honda sẽ có những lời khuyên bổ ích.

Chúng tôi đã nghiên cứu ĐTVN, chiến lược chúng tôi sử dụng trong trận đấu thì tôi không thể nói được. Chúng tôi mong muốn qua từng trận đấu sẽ tăng cường cải thiện chất lượng bóng đá của Campichia và cầu thủ. Thời tiết hơi lạnh và đá vào buổi tối nên nếu không mưa thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng trận đấu.

Tất nhiên giải đấu này diễn ra kỳ vọng cao nhưng tất cả vẫn đang trên đường phát triển bóng đá Campuchia. Vì thế qua giải đấu chúng tôi có thể đánh giá được các cầu thủ và mong muốn sẽ cải thiện được chất lượng, trận sau sẽ chơi tốt hơn trận trước."

Đồng tình với HLV phó Felix Dalmas, cầu thủ Campuchia Visal cho biết:

"Honda là cầu thủ đẳng cấp thế giới nên các cầu thủ rất háo hức khi làm việc với Honda. Các cầu thủ đều cố gắng để đáp ứng được yêu cầu của Honda.

Về cơ bản thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa Honda và các HLV tiền nhiệm. Nhưng điểm khác biệt là Honda vẫn đang là 1 cầu thủ và lại là 1 cầu thủ hàng đầu châu Á. Vì vậy khả năng truyền cảm hứng, thị phạm của Honda tốt hơn nên các cầu thủ có được sự đồng cảm và tiếp thu tốt hơn."

HLV phó ĐT Campuchia: Honda vắng mặt trong trận gặp Việt Nam là điều thực sự đáng tiếc
HLV Keisuke Honda nhận được sự tín nhiệm rất cao từ ban huấn luyện và các cầu cầu thủ (Ảnh: AFF)

Âu Bằng