SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Phòng: Số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng mạnh

08:14, 28/12/2021
(SHTT) - Hải Phòng ghi nhận tới 931 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 27/12 hôm qua, vươn lên vị trí thứ 3 cả nước (xếp sau Hà Nội và Tây Ninh).

Ngày 27/12 vừa qua, Hải Phòng ghi nhận tới 931 ca nhiễm SARS-CoV-2, vươn lên vị trí thứ 3 cả nước (xếp sau Hà Nội và Tây Ninh). So với ngày trước đó, địa phương này tăng tới 664 trường hợp dương tính.

UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý về nhu cầu nhập cảnh cho chuyên gia, người lao động thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, nhằm chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng Omicron và kiểm soát dịch COVID-19. 

tm-img-alt
Hải Phòng ghi nhận số ca tăng mạnh trong ngày 27/12 hôm qua. Ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, một số cơ quan chức năng có thẩm quyền phải xác minh đối tượng chuyên gia, người lao động nhập cảnh; tổng hợp, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

UBND thành phố giao Sở Y tế Hải Phòng hướng dẫn UBND các quận, huyện giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại nơi cư trú và chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho người nhập cảnh tại nơi cư trú theo quy định.

Hiện nay, Hải Phòng là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao của cả nước. Ngoài ra, thành phố cũng đã triển khai tiêm mũi tăng cường cho người dân trên địa bàn.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy trên 20 khẩu súng, gần 600 viên đạn, vật liệu nổ là vật chứng của các vụ án.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.