SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Phòng: Số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng mạnh

08:14, 28/12/2021
(SHTT) - Hải Phòng ghi nhận tới 931 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 27/12 hôm qua, vươn lên vị trí thứ 3 cả nước (xếp sau Hà Nội và Tây Ninh).

Ngày 27/12 vừa qua, Hải Phòng ghi nhận tới 931 ca nhiễm SARS-CoV-2, vươn lên vị trí thứ 3 cả nước (xếp sau Hà Nội và Tây Ninh). So với ngày trước đó, địa phương này tăng tới 664 trường hợp dương tính.

UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý về nhu cầu nhập cảnh cho chuyên gia, người lao động thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, nhằm chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng Omicron và kiểm soát dịch COVID-19. 

tm-img-alt
Hải Phòng ghi nhận số ca tăng mạnh trong ngày 27/12 hôm qua. Ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, một số cơ quan chức năng có thẩm quyền phải xác minh đối tượng chuyên gia, người lao động nhập cảnh; tổng hợp, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

UBND thành phố giao Sở Y tế Hải Phòng hướng dẫn UBND các quận, huyện giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại nơi cư trú và chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho người nhập cảnh tại nơi cư trú theo quy định.

Hiện nay, Hải Phòng là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao của cả nước. Ngoài ra, thành phố cũng đã triển khai tiêm mũi tăng cường cho người dân trên địa bàn.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 28/2023/NĐ-CP ngày 2/6/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tin tức 9 giờ trước
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 chào đón du khách trở lại nồng nhiệt bằng “biển hoa” pháo nở trên không và trên sông Hàn. Đội chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch Phần Lan "khai hỏa". Cuộc tranh tài cống hiến cho công chúng 40 phút đại tiệc ánh sáng rực rỡ, thăng hoa.
Tin tức 10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khi thời gian cấp bằng sở hữu trí tuệ kéo dài dẫn đến việc thương mại hóa và chuyển giao công nghệ bị trì trệ.
Tin tức 10 giờ trước
Thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy được nền kinh tế phát triển.