SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Làm CCCD trước tháng 12/2021 chưa nhận được thẻ cần làm gì?

11:08, 27/12/2021
(SHTT) - Vì một số lý do khách quan nên nhiều thẻ Căn cước công dân (CCCD) đã được làm xong nhưng chưa thể gửi về cho người làm do các thông tin liên quan bị sai hoặc thiếu. Vậy, để biết CCCD đã được làm xong hay chưa, người dân trên địa bàn TP Hà Nội cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Công an TP Hà Nội ra thông báo cho biết đã thu nhận hơn 5,5 triệu hồ sơ làm CCCD gắn chíp; Đến nay, đã tiếp nhận và trả hơn 5 triệu thẻ CCCD gắn chíp theo đúng quy định.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều trường hợp công dân không cư trú tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Không cung cấp thông tin, số điện thoại cho cơ quan chức năng để liên hệ hoặc cung cấp thông tin không chính xác... dẫn đến việc trả thẻ căn cước gặp nhiều khó khăn.

Do đó, hiện tại Công an TP Hà Nội đang nỗ lực thông báo  người dân phối hợp với lực lượng chức năng khắc phục tình trạng trả thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp chậm.

cccdganchip

 

Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Công an TP Hà Nội đề nghị những công dân đã làm thủ tục cấp căn cước từ trước tháng 12/2021 nhưng chưa nhận được thông báo về việc trả thẻ CCCD làm theo hướng dẫn sau:

Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố khác: Liên hệ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP (số điện thoại 069.219.1556) hoặc đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an các quận, huyện, thị xã, nơi tiếp nhận hồ sơ ban đầu để nhận kết quả.

Đối với công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn TP Hà Nội: Liên hệ công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú để nhận kết quả cấp căn cước công dân.

Trong trường hợp công dân đã liên hệ tới các đơn vị nêu trên nhưng không nhận được thẻ CCCD, Công an TP đề nghị công dân cung cấp và gửi các thông tin, gồm: Họ và tên, Ngày sinh, Hộ khẩu thường trú, Số điện thoại, Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, Thời gian làm thủ tục cấp CCCD, về hòm thư điện tử [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 069.219.1556 để được kiểm tra, hướng dẫn và thông báo kết quả.

Thái An

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Câu chuyện đẹp được viết nên từ bản lĩnh, ý chí, nghị lực của các thành viên Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phát huy năng lực, phẩm chất, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước
Tin tức 15 giờ trước
Viện Y Dược Việt - Y Dược Bách Phương đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa trong sự kiện "Giải Marathon và leo núi vì một môi trường xanh" diễn ra tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, ngày 30/09/2023 và 1/10/2023.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, huyện Lang Chánh đã xây dựng và thu hút nhiều chương trình, dự án. kế hoạch, ưu tiên thực hiện các mô hình giảm nghèo, tạo tiền đề để người dân vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu.