SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Bác tin đồn TP.HCM có ca mắc biến chủng Omicron

13:59, 27/12/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết thông tin phát hiện ca mắc biến chủng Omicron là tin sai sự thật, đồng thời Bệnh viện FV khẳng định giấy xác nhận dương tính đang lan truyền là giả.

Ngày 27/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "Bệnh viện FV phát hiện ca mắc biến chủng Omicron" bằng xét nghiệm RT-PCR là tin sai sự thật. Theo đó, hiện TP.HCM không có trường hợp nào liên quan đến chủng Omicron.

Đồng thời, phía Bệnh viện FV cũng khẳng định nội dung trong giấy xác nhận lan truyền về một bệnh nhân dương tính với Covid-19, biến chủng Omicron bằng kỹ thuật PCR tại khoa xét nghiệm của bệnh viện này là giả mạo. 

"Bệnh viện FV không cấp giấy xác nhận khi một bệnh nhân đến xét nghiệm và có kết quả dương tính. Khi có một bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, chúng tôi thông báo ngay cho bệnh nhân và báo cáo chi tiết cho HCDC TP.HCM", bà Lệ Thu - Giám đốc truyền thông Bệnh viện FV cho biết.

xet nghiem

 Giấy xét nghiệm giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội.

Đồng thời, Bệnh viện FV cũng khẳng định không có bệnh nhân có tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ trong tờ giấy kết quả xét nghiệm đang lan truyền trên mạng và không có bộ kít tìm biến chủng Omicron.

Trước đó, ngày 26/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Bệnh viện FV phát hiện ra một bệnh nhân mắc Covid-19 với biến chủng Omicron bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR.

Cụ thể, bệnh nhân này là nam có địa chỉ tại Phường 5, Quận 5 (TP.HCM) được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vào ngày 26/12. Kết quả tại Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện FV cho thấy mẫu bệnh phẩm của người này tái dương tính với biến chủng Omicron.

Được biết, ngành y tế TP.HCM đang giao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford giải trình tự gene tất cả các ca mắc Covid-19 nhập cảnh để để chủ động kiểm soát biến chủng Omicron xâm nhập.

Nhật Linh

Tin khác

Tin tức 5 phút trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ có hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.
Tin tức 6 phút trước
(SHTT) - Theo Cổng cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam, năm 2023, ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến với con số thiệt hại là hơn 390.000 tỷ đồng. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, 91% thông tin liên quan lĩnh vực tài chính; 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội…
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng hội năm 2023; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Việt Nam đã giới thiệu PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao ứng cử vào vị trí thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan báo chí.