SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bác tin đồn TP.HCM có ca mắc biến chủng Omicron

13:59, 27/12/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết thông tin phát hiện ca mắc biến chủng Omicron là tin sai sự thật, đồng thời Bệnh viện FV khẳng định giấy xác nhận dương tính đang lan truyền là giả.

Ngày 27/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "Bệnh viện FV phát hiện ca mắc biến chủng Omicron" bằng xét nghiệm RT-PCR là tin sai sự thật. Theo đó, hiện TP.HCM không có trường hợp nào liên quan đến chủng Omicron.

Đồng thời, phía Bệnh viện FV cũng khẳng định nội dung trong giấy xác nhận lan truyền về một bệnh nhân dương tính với Covid-19, biến chủng Omicron bằng kỹ thuật PCR tại khoa xét nghiệm của bệnh viện này là giả mạo. 

"Bệnh viện FV không cấp giấy xác nhận khi một bệnh nhân đến xét nghiệm và có kết quả dương tính. Khi có một bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, chúng tôi thông báo ngay cho bệnh nhân và báo cáo chi tiết cho HCDC TP.HCM", bà Lệ Thu - Giám đốc truyền thông Bệnh viện FV cho biết.

xet nghiem

 Giấy xét nghiệm giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội.

Đồng thời, Bệnh viện FV cũng khẳng định không có bệnh nhân có tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ trong tờ giấy kết quả xét nghiệm đang lan truyền trên mạng và không có bộ kít tìm biến chủng Omicron.

Trước đó, ngày 26/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Bệnh viện FV phát hiện ra một bệnh nhân mắc Covid-19 với biến chủng Omicron bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR.

Cụ thể, bệnh nhân này là nam có địa chỉ tại Phường 5, Quận 5 (TP.HCM) được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vào ngày 26/12. Kết quả tại Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện FV cho thấy mẫu bệnh phẩm của người này tái dương tính với biến chủng Omicron.

Được biết, ngành y tế TP.HCM đang giao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford giải trình tự gene tất cả các ca mắc Covid-19 nhập cảnh để để chủ động kiểm soát biến chủng Omicron xâm nhập.

Nhật Linh

Tin khác

Tin tức 44 phút trước
Sẵn sàng bàn giao cuối năm 2023, Masteri Centre Point thu hút sự chú ý của khách hàng nhờ chất lượng vượt trội và ‘làm nóng’ thị trường với chính sách bán hàng cực kỳ hấp dẫn mang tên “Toàn Thắng” trong thời gian gần đây.
Tin tức 53 phút trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.
Tin tức 53 phút trước
(SHTT) - Chiều ngày 2/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (Un - HABITAT) tổ chức Hội thảo “Tham vấn về Mạng lưới không gian sáng tạo Hà Nội”.
Tin tức 1 giờ trước
Bị nhược cơ bẩm sinh không thể mở một bên mắt, Nguyễn Phạm Khánh Nhi (21 tuổi, ngụ Quận 9, TP.HCM) mất tự tin, không dám nhìn thẳng vào mọi người khi trò chuyện.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, từ ngày 17/8/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM với 05 tổ kiểm tra độc lập đã triển khai đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.