SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

TP.HCM bảo trợ cho 682 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đến 18 tuổi

16:57, 22/12/2021
Chiều 21/12, diễn ra lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 ở TP.HCM, có tổng kinh phí dự kiến hơn 100 tỷ đồng.

Lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 được thực hiện giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với các doanh nghiệp… có tổng kinh phí dự kiến bảo trợ các cháu đến năm 18 tuổi là hơn 100 tỷ đồng. Tại chương trình đã ra mắt Ban điều hành dự án “Vòng tay yêu thương” với sự tham gia của đại diện các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, đơn vị nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho các trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trong danh sách trẻ em mồ côi do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cung cấp.

Với mong muốn cùng chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát của những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh, Hội sẽ phấn đấu bảo trợ cho các trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như chăm lo đời sống, tạo điều kiện học hành và đảm bảo có việc làm sau khi trưởng thành.

Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã kết nối để 318 trẻ được hỗ trợ quà tặng là sữa, nhu yếu phẩm, khẩu trang, phí sinh hoạt,... tổng trị giá hơn 650,5 triệu đồng; trao phương tiện học tập là 253 máy tính bảng cho trẻ em mồ côi, tổng trị giá 1,65 tỷ đồng.

Đồng thời, tham mưu kết nối, giới thiệu 16 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đến các mạnh thường quân nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi, trong đó 8 em thuộc Quận 1, 4, 6, Tân Phú, Nhà Bè nhận hỗ trợ mỗi tháng 1.500.000 đồng và 8 trẻ em thuộc Quận 6, 7, 8, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Hóc Môn và Nhà Bè nhận đỡ đầu mỗi tháng 2.000.000 đồng.

mo coi

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng trao quà cho các em thiếu nhi. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cảm ơn sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Trong bối cảnh cả nước đồng lòng chống dịch, mặc dù hoạt động của tổ chức Hội và các doanh nghiệp hội viên gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận kinh tế - xã hội. Đặc biệt, đợt dịch lần thứ tư tại TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sáng kiến trong việc triển khai hàng loạt các chương trình “ATM” với mục đích chung tay cùng chính quyền TP và người dân nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, đưa Thành phố sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Để ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các chương trình và hoạt động phòng chống dịch của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thời gian qua, UBND TP.HCM đã tặng Huy hiệu Thành phố cho Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và ông Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đồng thời, 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng nhận bằng khen của UBND TP.HCM vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố.

Phương Anh

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 16 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 16 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 16 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.