SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/01/2025
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 500 bộ camera có dấu hiệu nhập lậu

07:19, 27/09/2023
(SHTT) - Mới đây, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời ngăn chặn 535 bộ camera có dấu hiệu nhập lậu đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Cụ thể, tin tức từ Tổng Cục Quản lý thị trường, vào ngày 21/9/2023, Đội Quản lý thị trường số 6 phối hợp với Phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành dừng, khám xe ô tô tải mang biển kiểm soát 34C-08803 do ông Vũ Đình Thạo (Địa chỉ: Xã Tân Việt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương) điều khiển.

Qua kiểm tra, phát hiện 535 bộ camera (Nhãn hiệu Yoosee) do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Ông Vũ Đình Thạo khai nhận số camera này do ông mua gom trên thị trường từ một số đối tượng không rõ danh tính tại thành phố Hà Nội với tổng giá trị 160.500.000 đồng sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để bán kiếm lời. Đội QLTT số 6 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Cũng liên quan tới các vi phạm về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, ngày 25/9/2023 Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT Sơn La đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo may sẵn của bà L.T.C, địa chỉ tiểu khu Bệnh viện, Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu.

gdfhgdfhdhg

 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 97 chiếc quần dài rằn ri; 160 chiếc áo rằn ri tay dài. Trên hàng hóa không có nhãn và không có bất kỳ thông tin gì để làm căn cứ xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa theo quy định (toàn bộ số hàng hóa trên đã qua sử dụng, trên quần áo có một số chỗ đã bị sờn vải, bạc màu, và có hiện tượng ẩm mốc bụi bẩn).

Qua làm việc chủ cơ sở kinh doanh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, Đội QLTT số 3 đã xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hoá với số tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Qua làm việc chủ cơ sở kinh doanh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, Đội QLTT số 3 đã xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hoá với số tổng số tiền gần 40 triệu đồng. 

Lường Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho các tháng cáo điểm giáp Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng tại Long An đã triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát thị trường, quản lý chất lượng hàng hóa, qua đó đã kịp thời thu giữ hàng nghìn sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - 64.000 ghế văn phòng WorkPro Momentum mới đây đã được nhà sản xuất Veyer thông báo thu hồi sau khi phát hiện các bu lông kết nối bị yếu và khiến các sản phẩm này không đủ chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Vào dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng hàng hóa tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua cửa khẩu. Lực lượng chức năng ở các tỉnh thành cũng tích cực phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu tập trung kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên các sàn thương mại điện tử và nền tảng mạng xã hội TikTok, Zalo, Facebook, YouTube... nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trái phép, mỹ phẩm nghi ngờ giả…
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Kim Chung tại địa chỉ 295 phố Thiều, xã Dân lý, huyện Triệu Sơn vừa bị xử phạt vi phạm hành chính do hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của thương hiệu CHANEL và DIOR đang được bảo hộ tại Việt Nam.
. ..