SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 tháng trước
Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) tại TP.HCM đã có sự chuyển biến căn bản, kiểm soát hiệu quả thị trường, xử lý, ngăn chặn kịp thời các hiện tượng khan hàng sau 20 năm triển khai thực hiện.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Quá trình khám xét, tổ cong tác đã phát hiện hơn 1.000 sản phẩm quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Theo Bộ Công Thương, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 8 phục hồi ở tất cả các ngành và ghi nhận mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước (tháng 8/2021 là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội).
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng, dầu hiện nay đã giảm về mức tương đương với thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá nhiều mặt hàng, như cước vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm vẫn neo cao, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Thực trạng hàng giả, hàng nhái diễn ra ngày càng phức tạp. Trong khi đó hệ thống văn bản, chính sách pháp luật và một số nghị định chưa có sự thống nhất trong áp dụng xử lý cũng như xác định hành vi vi phạm dẫn đến lúng túng cho các lực lượng chức năng trong công tác thực thi pháp luật.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn, từ năm 2022, nhiều quy định mới liên quan tới công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, trong đó có các quy định về nhãn hàng hóa đã có sự chỉnh sửa, bổ sung.
Kinh tế 8 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn thông tin, cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đã tạm thời dừng thông quan xuất, nhập khẩu hàng hóa.
Tin tức 9 tháng trước
(SHTT) - Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh trong buổi làm việc đầu năm với tập thể cán bộ công chức, người lao động trong toàn lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã giao 8 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022.
Tin tức 9 tháng trước
(SHTT) - Quy định mới về xuất xứ hàng hóa; quy định miễn tiền sử dụng đất cho người có công; chỉ được trở lại vị trí công tác sau khi có kết luận không tham nhũng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2022.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm trước thềm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và tiến hành thu giữ, xử lý kịp thời 4.000 sản phẩm hàng hóa là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không hóa đơn chờ bán ra thị trường kiếm lời.
Kinh tế 10 tháng trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, theo truyền thống, thời điểm hiện tại không khí mua sắm tết đã khá nhộn nhịp nhưng năm nay tình hình tiêu thụ lại đang hết sức trầm lắng.
Tin tức 10 tháng trước
(SHTT) - Trong gói chính sách 64.000 tỷ đồng, Chính phủ đề xuất giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% đối với nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10%.
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Vào những tháng cuối năm, đây là dịp để các doanh nghiệp tích cực hoạt động sản xuất sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịp Covid-19. Hiện, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh tốc độ sản xuất với hi vọng gỡ lại doanh thu của các tháng trước đó.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-TCQLTT về Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Tình trạng gian lận thương mại để vận chuyển trái phép hàng hóa thông qua hoạt động kê khai hải quan vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Những vấn đề pháp luật liên quan đến xử lý gian lận xuất xứ cũng đang có những vướng mắc cần khắc phục.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới