SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

FDA cảnh báo về thị trường sữa công thức trẻ em hiện nay

07:15, 13/05/2022
(SHTT) - Vụ việc thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ em được bán dưới các nhãn hiệu Similac, Alimentum và EleCare dẫn đến tình trạng thiếu hụt hàng hóa. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã thông báo rằng họ cho phép Abbott Nutrition bắt đầu phát hành một số loại sữa công thức phù hợp.

Trong bối cảnh các báo cáo về tình trạng thiếu sữa công thức dành cho trẻ em, FDA cho biết doanh số bán hàng đã tăng và họ đang làm việc để đảm bảo chất lượng các loại sữa công thức phù hợp có sẵn cho người dùng.

Một đợt bùng phát bệnh nhiễm trùng cronobacter khiến ít nhất 4 trẻ sơ sinh nhập viện với 2 trường hợp tử vong đã dẫn đến việc đóng cửa một nhà máy sản xuất lớn do Abbott Nutrition điều hành ở Sturgis, MI. Sự bùng phát này buộc công ty thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ em được bán dưới các nhãn hiệu Similac, Alimentum và EleCare.

Trong số các sản phẩm bị thu hồi có sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ ở độ tuổi lớn hơn có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt vì điều kiện y tế. Vào tháng 5, FDA đã thông báo rằng họ cho phép Abbott Nutrition bắt đầu phát hành một số sản phẩm theo từng trường hợp cụ thể cùng với các khuyến nghị của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

sua cong thuc danh cho tre em

 

Sau khi vụ việc thu hồi sữa công thức nhiễm khuẩn vào ngày 17/2, các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa tin về việc các bậc cha mẹ cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sữa bột dành cho trẻ em.

Datasembly, một công ty phần mềm bán lẻ cho biết khoảng 31% sản phẩm sữa công thức đã hết hàng trên toàn quốc tính đến tháng 4. Tại bảy tiểu bang bao gồm Connecticut, Delaware, Montana, New Jersey, Rhode Island, Texas và Washington, từ ngày 3/4 tỷ lệ sản phẩm thậm chí còn cao hơn, ở mức 40%.

Tuy nhiên, FDA đã báo cáo vào ngày 10/5, dữ liệu bán hàng lại vẽ nên một bức tranh khác.

Cập nhật của cơ quan cho biết: “Hiện tại, FDA tiếp tục thực hiện một số hành động quan trọng để giúp tăng nguồn cung sữa bột trẻ em ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, các nhà sản xuất sữa bột trẻ em khác đang đáp ứng hoặc vượt quá mức công suất để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Đáng chú ý, sữa công thức dành cho trẻ em được mua trong tháng 4 nhiều hơn so với tháng trước khi thu hồi”.

Trong bản cập nhật, FDA đã trích dẫn một danh sách các nỗ lực để đảm bảo cung cấp đủ sữa công thức cho trẻ em, bao gồm:

Gặp gỡ thường xuyên với các nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn để hiểu rõ hơn năng lực của họ trong việc tăng cường sản xuất các loại sữa công thức dành cho trẻ em và thực phẩm y tế. Ngành công nghiệp sữa công thức dành cho trẻ em đang nỗ lực tối đa hóa sản lượng để đáp ứng nhu cầu mới. Một số nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ em đã và đang nỗ lực tối ưu hóa quy trình và lịch trình sản xuất để tăng sản lượng sản phẩm, cũng như ưu tiên các dòng sản phẩm có nhu cầu lớn nhất, đặc biệt là các loại sữa công thức đặc biệt.

Giúp các nhà sản xuất đưa sản phẩm an toàn ra thị trường bằng cách xúc tiến việc xem xét các thông báo về những thay đổi trong sản xuất sẽ giúp tăng nguồn cung, đặc biệt là trong trường hợp các công thức chuyên biệt cho nhu cầu y tế.

Giám sát nguồn cung cấp sữa công thức cho trẻ em bằng cách sử dụng hệ thống chuỗi cung ứng thực phẩm 21 Forward của cơ quan, kết hợp với dữ liệu bên ngoài. 21 Forward được phát triển trong thời kỳ đại dịch để cung cấp sự hiểu biết toàn diện và được hỗ trợ dữ liệu về cách COVID-19 hiện đang tác động đến các chuỗi cung ứng thực phẩm.

Tổng hợp dữ liệu về tỷ lệ tồn kho ở cả cấp quốc gia và khu vực để giúp hiểu liệu lượng sữa bột trẻ em phù hợp có sẵn ở đúng địa điểm hay không, và nếu không chúng sẽ đi đâu.

Thúc đẩy các chứng chỉ cần thiết để cho phép sự linh hoạt trong việc di chuyển các sản phẩm đã được cấp phép từ nước ngoài vào Hoa Kỳ.

Đưa ra quy trình rà soát nhập khẩu hợp lý đối với một số sản phẩm đến từ các cơ sở nước ngoài với hồ sơ kiểm tra thuận lợi.

Thực thi quyền quyết định với các vấn đề về nhãn mác đối với sản phẩm trong nước và nhập khẩu để giúp tăng khối lượng sản phẩm có sẵn càng nhanh càng tốt.

Liên hệ với các nhóm bên liên quan của nhà bán lẻ để yêu cầu các thành viên của họ xem xét đặt giới hạn mua hàng đối với một số sản phẩm nhằm bảo vệ tồn kho sữa công thức cho tất cả người tiêu dùng.

Không phản đối việc Abbott Nutrition tung ra thị trường sản phẩm cho những cá nhân cần nguồn cung cấp khẩn cấp, duy trì một số công thức đặc biệt và chuyển hóa theo từng trường hợp đã được tạm giữ tại cơ sở Sturgis.

Trong những trường hợp này, lợi ích của việc cho phép các bậc cha mẹ, với sự tư vấn của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các sản phẩm này có thể lớn hơn nguy cơ nhiễm vi khuẩn tiềm ẩn. FDA đang làm việc để đảm bảo các hiệp hội nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các bên liên quan hiểu rõ hơn thông tin về rủi ro và lợi ích của việc theo đuổi sản phẩm này.

Theo FDA: “Điều quan trọng là phải hiểu chỉ những cơ sở có kinh nghiệm và đã sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng hoàn chỉnh về cơ bản mới có thể sản xuất sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em mà không gây ra rủi ro sức khỏe đáng kể cho người tiêu dùng”.

“FDA đã thành lập Nhóm quản lý sự cố để tiếp tục điều phối các hoạt động dài hạn, tập trung vào việc hợp tác với các nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn khác để tăng nguồn cung và giúp đảm bảo rằng việc sản xuất các sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em có thể tiếp tục một cách an toàn tại cơ sở Sturgis của Abbott Nutrition và trong số các hoạt động khác".

Cơ quan này tiếp tục khuyến cáo không nên pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh tại nhà và khuyến khích các bậc cha mẹ làm việc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để có các khuyến nghị về việc thay đổi phương thức cho ăn.

Mỹ Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã hanh hành quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH T.M&D.V Q.T, tại chỉ tại phường Hội Thương, thành phố Pleiku do có hanh vi kinh doanh hàng điện tử nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa thu giữ hơn 10 tấn hàng phục vụ livestream được ngụy trang bên trong quán tạp hóa trên địa bàn tỉnh.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tạm ngưng ngay mọi hoạt động phẫu thuật và thủ thuật tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn) sau 2 sự cố y khoa nghiêm trọng.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển bùng nổ đang cách mạng hóa phương thức chúng ta tương tác với công nghệ và Internet. Đồng thời, công nghệ này cũng đang trở thành bài toán lớn đối với công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) trên toàn cầu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ra thông báo thu hồi và đình chỉ lưu hành đối với sản phẩm kem đánh răng White Glo Extra Strength Whitening Toothpaste-Coffee & Tea Drinkers Formula 150G của Công ty TNHH Thương mại XNK Tứ Phương dô có công thức không đúng hồ sơ công bố sản phẩm.