SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 03/05/2024
  • Click để copy

Cô 55 chia sẻ : Tôi học cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt này, con cháu tôi khen ngon như ăn hàng

10:22, 26/10/2022

Món ăn đậm đà đưa cơm này ai trong gia đình bạn cũng sẽ thích nhưng để chuẩn vị như nhà hàng thì các bà nội trợ phải học cách pha nước sốt đúng chuẩn theo tỷ lệ dưới đây nhé!

Cháu tôi còn bảo : Bà ngày nào cũng làm cho cháu ăn nhé ! 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Sườn thăn lợn: 500gr

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi khô: 1 củ

- Bột ngô: 1 thìa

- Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, tương ớt, tương cà, hạt nêm, bột ngô, dầu ăn.

Nên mua miếng sườn có màu tươi sáng, chạm nhẹ lên miếng sườn thấy phần thịt có độ đàn hồi, không bị nhớt. Có như vậy miếng sườn mới tươi ngon, món sườn xào chua ngọt mới chuẩn vị.

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với sườn:

- Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong bát nước muối pha loãng chừng 5 phút để phần máu thừa tan hết, giảm mùi hôi.

- Sau đó, vớt ra rửa sạch cho vào tô lớn rồi đổ đầy nước sôi trụng qua, bạn có thể trụng đi trụng lại 2, 3 lần giúp loại bỏ cặn bẩn còn sót lại trên miếng sườn.

- Tiếp theo, vớt sườn ra rửa sạch thêm 1 lần nữa là được.

Đối với hành khô, tỏi khô:

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ là được.

Nếu không trụng nước sôi bạn có thể chần sườn cũng giúp sườn loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt:

- Lấy 1 chiếc tô lớn rồi cho 1 thìa bột ngô, 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, một chút hạt tiêu và 1 thìa nước lọc, dùng thìa khuấy đều, sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau là bạn đã có nước sốt sườn xào chua ngọt đậm vị.

Phần gia vị này bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của gia đình mình.

Cách làm:

Bước 1: Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn rồi lần lượt xếp từng miếng sườn vào chảo và rán vàng đều 2 mặt.

Bước 2: Khi sườn đã được rán vàng đều, bạn hãy cho sườn ra đĩa, đổ bớt dầu ăn trong chảo để phi thơm hành tỏi đã được băm nhuyễn.

Rán sườn vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Đến khi hành tỏi được phi vàng thơm, cho phần sườn đã rán vào đảo đều tay.

Bước 4: Sau đó, đổ hết bát nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào và thêm ½ bát nước lọc vào rim cho sườn ngấm đều gia vị.

Nước sốt chua ngọt bám đều vào những miếng sườn.

Bước 5: Khi thấy nước sốt sánh lại, bám đều vào những miếng sườn trong chảo thì bạn tắt bếp, cho sườn ra đĩa và thưởng thức.

Từng miếng sườn đậm vị chua ngọt vừa miệng, đưa cơm lắm đó.

Lưu ý:

- Nên mua sườn thăn để món sườn xào chua ngọt được thơm mềm, béo ngậy mà không bị khô.

- Ngoài việc sử dụng giấm làm sườn xào chua ngọt, bạn cũng có thể dùng chanh, ớt và me sẽ giúp vị chua thanh nhẹ và mùi thơm quyến rũ hơn.

- Bạn có thể cho thêm vào món sườn xào chua ngọt của mình ớt chuông, hành tây để món ăn thêm phần màu sắc và ngon miệng hơn.

Chúc bạn thành công!

Hương Phạm

[email protected]

Tin khác

Tâm sự cuộc sống 4 năm trước
Cách làm món trứng hấp đậu phụ, thịt băm ngon quắt tai:
Tâm sự cuộc sống 4 năm trước
Miếng dưa giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán.
Tâm sự cuộc sống 4 năm trước
Để có một đĩa miến xào ngon miệng và bắt mắt thì việc tưởng chừng đơn giản lại ít ai biết cách thực hiện được. Với những hướng dẫn cụ thể sau đây, món miến xào của bạn chắc chắn sẽ ngon và lại không bị dính, trông càng thêm hấp dẫn đấy! Tham khảo ngay nhé!
Tâm sự cuộc sống 4 năm trước
Nước chấm được ví như linh hồn mang đến vị ngon trọn vẹn cho mỗi món ăn. Dưới đây là 12 công thức pha nước chấm tuyệt ngon dành riêng cho mỗi món ăn mà bà nội trợ nào cũng nên biết.
Tâm sự cuộc sống 4 năm trước
Có ai nghiện mít giống em không, chồng con chả ai ham nên lần nào cũng mua mấy cân về ăn một mình. Mít đang vào mùa vừa giòn ngọt lại rẻ, thế mà chẳng dám ăn nhiều vì sợ nóng các mẹ ạ. Số em toàn mê của độc, nhiều khi thèm cũng chẳng dám mua cũng vì sợ hại sức khỏe, rồi lại nổi mụn, xấu xí, già nua.