Vinamilk

Mẹo xào miến không bị dính mà vẫn giữ được độ dai ngon ít người biết

Để có một đĩa miến xào ngon miệng và bắt mắt thì việc tưởng chừng đơn giản lại ít ai biết cách thực hiện được. Với những hướng dẫn cụ thể sau đây, món miến xào của bạn chắc chắn sẽ ngon và lại không bị dính, trông càng thêm hấp dẫn đấy! Tham khảo ngay nhé!

1. Cắt miến

Chia chỗ miến thành từng nắm nhỏ, rũ cho rời rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

2. Ngâm miến

Ngâm miến trong nước cho đến khi mềm (khoảng 10 phút) thì vớt ra ngay. Tránh ngâm lâu sẽ bị nhũn, giảm vị và mất chất.

3. Nhúng nước sôi

Chần nhanh miến qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá khoảng 2-3 phút để sợi miến không bị chín tiếp và được dai hơn.

4. Trộn dầu ăn hoặc lòng trắng trứng

Vớt miến ra rổ, để ráo nước. Trước khi xào thì nhớ trộn trước miến với ít dầu ăn cho sợi miến được ròi nhé! Hoặc có thể trộn với ít lòng trắng trứng thì khi xào sẽ bám đều quanh sợi miến khiến các sợi không bị dính cục.

5. Xử lý trong lúc xào

Trong lúc xào nhớ xào rau củ và thịt trước rồi mới cho miến vào xào sau cùng. Mục đích để tránh sợi miến bị chín nhừ, đứt đoạn và kém ngon. Đồng thời khi xào cũng phải đảo tay liên tục cho đến khi hoàn tất nhé!

Thật đơn giản để có thể giúp bất kỳ món miến xào nào của bạn thì các sợi miến đều có thể rời nhau, dai dai và mềm vừa đủ ăn. Để cho món ăn thêm thơm, ngoài các lại rau thì bạn có thể rắc thêm mè trắng rang vào để tăng thêm tính thẩm mỹ và độ béo thơm cho món miến xào của bạn nhé!


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE