SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách làm dưa leo dầm mắm chua giòn giải ngấy cực hiệu quả những ngày hè

02:30, 17/05/2019
Miếng dưa giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán.

Nguyên liệu làm món dưa leo ngâm mắm tỏi như sau:

– Dưa leo: 1 kg

– Tỏi, ớt, đường, mắm, muối trắng

Cách làm món dưa leo ngâm mắm tỏi như sau:

Bước 1: Dưa leo mua về các bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi rồi thái chéo.

Bước 2: Ướp dưa với 50 gr muối trắng, xóc đều rồi ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Bước 3: Dưa sau khi ướp vớt ra rửa qua nước sạch cho bớt mặn, rồi tiếp tục ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: Tỏi thái khoanh, ớt thái vát.

Bước 5: Các bạn đun một hỗn hợp gồm: 1 bát con nước mắm + 1 bát con đường, đun sôi cho tan sau đó để nguội.

Bước 6: Dưa sau khi để ráo các bạn xóc với tỏi ớt, rồi cho vào lọ.

Bước 7: Đổ hỗn hợp nước mắm + đường (bước 5) đã nguội vào lọ dưa, lèn chặt dưa cho ngập nước mắm. Sau đó bảo quản mát và dùng dần.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món dưa chuột ngâm mắm tỏi rất ngon rồi đấy.

Chỉ bằng một số nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản, chúng ta đã có món dưa leo ngâm mắm tỏi thần thánh ăn kèm với món gì cũng ngon!

Miếng dưa leo giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán. Chúc các bạn thành công!

Tin khác

Tâm sự cuộc sống 2 năm trước
Cách làm món trứng hấp đậu phụ, thịt băm ngon quắt tai:
Tâm sự cuộc sống 2 năm trước
Miếng dưa giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán.
Tâm sự cuộc sống 2 năm trước
Để có một đĩa miến xào ngon miệng và bắt mắt thì việc tưởng chừng đơn giản lại ít ai biết cách thực hiện được. Với những hướng dẫn cụ thể sau đây, món miến xào của bạn chắc chắn sẽ ngon và lại không bị dính, trông càng thêm hấp dẫn đấy! Tham khảo ngay nhé!
Tâm sự cuộc sống 2 năm trước
Nước chấm được ví như linh hồn mang đến vị ngon trọn vẹn cho mỗi món ăn. Dưới đây là 12 công thức pha nước chấm tuyệt ngon dành riêng cho mỗi món ăn mà bà nội trợ nào cũng nên biết.
Tâm sự cuộc sống 2 năm trước
Có ai nghiện mít giống em không, chồng con chả ai ham nên lần nào cũng mua mấy cân về ăn một mình. Mít đang vào mùa vừa giòn ngọt lại rẻ, thế mà chẳng dám ăn nhiều vì sợ nóng các mẹ ạ. Số em toàn mê của độc, nhiều khi thèm cũng chẳng dám mua cũng vì sợ hại sức khỏe, rồi lại nổi mụn, xấu xí, già nua.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE