Giấc mơ sữa Việt Nam

Cách làm dưa leo dầm mắm chua giòn giải ngấy cực hiệu quả những ngày hè

Miếng dưa giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán.

Nguyên liệu làm món dưa leo ngâm mắm tỏi như sau:

– Dưa leo: 1 kg

– Tỏi, ớt, đường, mắm, muối trắng

Cách làm món dưa leo ngâm mắm tỏi như sau:

Bước 1: Dưa leo mua về các bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi rồi thái chéo.

Bước 2: Ướp dưa với 50 gr muối trắng, xóc đều rồi ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Bước 3: Dưa sau khi ướp vớt ra rửa qua nước sạch cho bớt mặn, rồi tiếp tục ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: Tỏi thái khoanh, ớt thái vát.

Bước 5: Các bạn đun một hỗn hợp gồm: 1 bát con nước mắm + 1 bát con đường, đun sôi cho tan sau đó để nguội.

Bước 6: Dưa sau khi để ráo các bạn xóc với tỏi ớt, rồi cho vào lọ.

Bước 7: Đổ hỗn hợp nước mắm + đường (bước 5) đã nguội vào lọ dưa, lèn chặt dưa cho ngập nước mắm. Sau đó bảo quản mát và dùng dần.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món dưa chuột ngâm mắm tỏi rất ngon rồi đấy.

Chỉ bằng một số nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản, chúng ta đã có món dưa leo ngâm mắm tỏi thần thánh ăn kèm với món gì cũng ngon!

Miếng dưa leo giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán. Chúc các bạn thành công!