SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 09/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đặc sắc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu diễn ra từ ngày 30/9 đến 2/10

07:28, 01/10/2023
(SHTT) - Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là lễ hội mang nét văn hóa đặc sắc của người dân Vũng Tàu và là một ngày hội lớn của miền biển thu hút khách du lịch.

 Theo tin từ Phòng VH-TT TP.Vũng Tàu, lễ hội Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2023 diễn ra từ ngày 30/9 đến 2/10 (ngày 16/8 đến ngày 18/8 năm Quý Mão).

Năm nay, phần lễ được tổ chức long trọng với sự kiện công bố Quyết định đưa Lễ hội truyền thống - Lễ hội Nghinh Ông vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, diễn ra vào sáng 30/9 tại Công viên Quang Trung, Bãi Trước. Cùng với đó là các nghi lễ truyền thống: Lễ Nghinh Ông trên biển; lễ rước và cúng tế Ông Nam Hải.

vung-tau

 

Phần hội gồm những hoạt động thể thao, văn hóa: giải bi sắt TP.Vũng Tàu mở rộng; giải bóng chuyền hơi; giải bóng rổ 3x3; lễ hội lồng đèn với chủ đề “Biển và Đại dương” tại đường Quang Trung, Bãi Trước...

Bên cạnh đó là các hoạt động: Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Nghinh Ông”; ngày hội Diều nghệ thuật TP.Vũng Tàu mở rộng tại Bãi Trước và Bãi Sau; giải đua xe mô hình điều khiển từ xa VRC tranh Cúp “Vũng Tàu Challenge năm 2023”; hội thi hoa lan TP.Vũng Tàu mở rộng năm 2023; ngày hội xe đạp; hội thi rung chuông vàng “Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và tìm hiểu về lịch sử văn hóa Đình thần Thắng Tam Vũng Tàu”. Ngoài ra, phần hội còn có trò chơi dân gian; gian hàng lưu niệm, thư pháp, tranh cát, tô tượng, tô hình các sinh vật biển, câu cá..

T/H

Tin khác

Giải trí 13 giờ trước
(SHTT) - Agoda vừa công bố Báo cáo Dữ liệu Tìm kiếm năm 2023 cho thấy xu hướng du lịch của du khách quốc tế đến Việt Nam ngày một tăng cao.
Giải trí 14 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, nhà sản xuất phim Nam Minh Media đã tổ chức buổi casting diễn viên cho phim Truyền hình Lộc Xuân 3. Buổi casting có sự tham gia đông đảo của các gương mặt triển vọng. Trong đó, Phương Chi, cô gái trẻ cá tính đã để lại ấn tượng cho đạo diễn cũng như nhà sản xuất
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp chí Time (Mỹ) vừa chính thức tuyên bố nữ ca sĩ Taylor Swift là "Nhân vật của năm 2023".
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Phố Hoa thông qua sự hài lòng, đánh giá của từng khách hàng để họ tự cảm nhận, trải nghiệm và quảng bá thêm cho hình ảnh, thương hiệu của chính mình.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023, sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử.