Vinamilk

Chủ tịch Barca: 'Thương vụ Braithwaite bất công cho Leganes'

Braithwaite là giải pháp chữa cháy cho Barcelona, nhưng Leganes sẽ gặp muôn vàn khó khăn trong giai đoạn tới khi chẳng có ai chữa cháy cho họ.

Tối qua, 20/2, Barca đã thông báo việc hoàn tất thương vụ mua Martin Braithwaite với giá 18 triệu euro. Đây là số tiền để phá vỡ hợp đồng của tiền đạo 28 tuổi với Leganes.

Lần đầu tiên trong lịch sử La Liga, một đội bóng được phép chiêu mộ cầu thủ khi TTCN đã đóng cửa. Với Barcelona, đây là điều bất khả kháng khi họ liên tiếp mất đi những trụ cột trên hàng công vì chấn thương.

Trước khi sang Barca, Martin Braithwaite là chân sút số một của Leganes

Trong thương vụ này, Barcelona đương nhiên là những người hưởng lợi. Vậy còn "nạn nhân" Leganes thì sao? Đây có thể coi là một tai họa khôn lường, khi đội bóng nằm tại vùng ngoại ô thành phố Madrid vừa mất đi chân sút số 1 trong khi đang đua trụ hạng, lại vừa không được tìm người thay thế.

Ngay sau khi thương vụ hoàn tất, chính Chủ tịch Barca - ông Josep Maria Bartomeu cũng phải thừa nhận rằng luật chuyển nhượng đã đặt CLB cũ của Braithwaite vào tình thế ngặt nghèo một cách bất công.

"Chúng tôi đã đàm phán và trả số tiền phá vỡ hợp đồng theo đúng quy định. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng luật chuyển nhượng cần phải thay đổi, bởi việc Leganes không được mua cầu thủ thay thế thực sự không hề công bằng." - ông Bartomeu phát biểu.

Martin Braithwaite cũng là cầu thủ đầu tiên được Barcelona chiêu mộ theo diện "khẩn cấp", sau khi luật về kì chuyển nhượng được UEFA thông qua từ mùa giải 2002-2003.

Thùy Dương (SHTT)