SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cấp bằng sáng chế cho công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm của Apple

11:00, 31/08/2017
(SHTT) - Ông lớn công nghệ Apple tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng một sáng chế mới về công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm. Bằng sáng chế này đã được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ vào ngày 29/8 vừa qua.

Được biết, cơ chế của công nghệ này là thông qua việc truyền phát âm thanh để thu thập dữ liệu sinh trắc, đặc biệt là dấu vân tay. Việc xác thực vẫn giống như Touch ID nhưng công nghệ này không yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với bộ cảm biến nhờ khả năng xuyên thấu của âm thanh.

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple

 Cấp bằng sáng chế cho công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm của Apple

Cụ thể, một nhóm đầu dò âm thanh có thể được đặt ở phía dưới cùng thiết bị và gửi tín hiệu áp lực đến đỉnh, với các sóng quay trở lại được sử dụng cho việc quét vân tay. Các phần lồi và lõm nhỏ trên da ngón tay của bạn sẽ tạo ra các ranh giới âm thanh khác nhau và tạo ra mô hình âm thanh độc đáo, với một xung có thể được chuyển thành điện và dùng để nhận ra bạn bởi hệ thống.

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple 1

 

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple 2

 Chi tiết công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm của Apple

Chúng ta đã biết đến công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên chiếc Xiaomi Mi 5s. Tuy nhiên, vị trí đặt cảm biến này vẫn nằm bên ngoài màn hình hiển thị và chiếm diện tích như phím home truyền thống. Vì vậy Apple đã cải tiến hơn khi đưa công nghệ này ẩn xuống dưới màn hình. Nhưng chắc chắn rằng, công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm sẽ lỡ hẹn trên iPhone 8 sắp tới và có lẽ sẽ xuất hiện trên iPhone 9.

Tuy nhiên, để tạo ra một hệ thống như vậy thì Apple sẽ gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Các thành phần phải hoạt động ở điện áp cao hơn và có thể bị hư hỏng bởi sự thay đổi đột ngột của dòng điện. Không chỉ vậy, những sản phẩm này cũng sẽ dễ hư hỏng hơn và tiêu hao nhiều năng lượng hơn thông thường. Apple đang có kế hoạch vượt qua thách thức này thông qua hệ thống bộ điều khiển đầu dò tích hợp để nó có thể hoạt động một cách độc lập.

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple 3

 

Có thể thấy Apple còn một chặng đường khá dài phía trước nữa để hoàn thiện công nghệ của mình, tích hợp nó lên iPhone của hãng để nó hoàn toàn sẵn sàng phục vụ người dùng mà không gặp bất cứ rủi ro nào.

Công nghệ này được đánh giá rất cao, đặc biệt là với xu hướng smartphone full màn hình thì trong tương lai công nghệ này sẽ phải là điều tất yếu. Dự đoán nó sẽ trở thành xu hướng mới của làng di động.

Mới đây, Apple đã được Văn phòng sáng chế và Nhãn Hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã có sự tăng trưởng đáng kể về số lượng đơn đăng ký sáng chế, xếp hạng 5 trong năm 2019, và đã tiến lên hạng 3 trong các năm 2020 và 2021 trong khu vực ASEAN.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới