SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 04/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cấp bằng sáng chế cho công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm của Apple

11:00, 31/08/2017
(SHTT) - Ông lớn công nghệ Apple tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng một sáng chế mới về công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm. Bằng sáng chế này đã được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ vào ngày 29/8 vừa qua.

Được biết, cơ chế của công nghệ này là thông qua việc truyền phát âm thanh để thu thập dữ liệu sinh trắc, đặc biệt là dấu vân tay. Việc xác thực vẫn giống như Touch ID nhưng công nghệ này không yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với bộ cảm biến nhờ khả năng xuyên thấu của âm thanh.

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple

 Cấp bằng sáng chế cho công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm của Apple

Cụ thể, một nhóm đầu dò âm thanh có thể được đặt ở phía dưới cùng thiết bị và gửi tín hiệu áp lực đến đỉnh, với các sóng quay trở lại được sử dụng cho việc quét vân tay. Các phần lồi và lõm nhỏ trên da ngón tay của bạn sẽ tạo ra các ranh giới âm thanh khác nhau và tạo ra mô hình âm thanh độc đáo, với một xung có thể được chuyển thành điện và dùng để nhận ra bạn bởi hệ thống.

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple 1

 

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple 2

 Chi tiết công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm của Apple

Chúng ta đã biết đến công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên chiếc Xiaomi Mi 5s. Tuy nhiên, vị trí đặt cảm biến này vẫn nằm bên ngoài màn hình hiển thị và chiếm diện tích như phím home truyền thống. Vì vậy Apple đã cải tiến hơn khi đưa công nghệ này ẩn xuống dưới màn hình. Nhưng chắc chắn rằng, công nghệ nhận diện vân tay bằng sóng âm sẽ lỡ hẹn trên iPhone 8 sắp tới và có lẽ sẽ xuất hiện trên iPhone 9.

Tuy nhiên, để tạo ra một hệ thống như vậy thì Apple sẽ gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Các thành phần phải hoạt động ở điện áp cao hơn và có thể bị hư hỏng bởi sự thay đổi đột ngột của dòng điện. Không chỉ vậy, những sản phẩm này cũng sẽ dễ hư hỏng hơn và tiêu hao nhiều năng lượng hơn thông thường. Apple đang có kế hoạch vượt qua thách thức này thông qua hệ thống bộ điều khiển đầu dò tích hợp để nó có thể hoạt động một cách độc lập.

cap bang sang che cho cong nghe nhan dien van tay bang song am cua apple 3

 

Có thể thấy Apple còn một chặng đường khá dài phía trước nữa để hoàn thiện công nghệ của mình, tích hợp nó lên iPhone của hãng để nó hoàn toàn sẵn sàng phục vụ người dùng mà không gặp bất cứ rủi ro nào.

Công nghệ này được đánh giá rất cao, đặc biệt là với xu hướng smartphone full màn hình thì trong tương lai công nghệ này sẽ phải là điều tất yếu. Dự đoán nó sẽ trở thành xu hướng mới của làng di động.

Mới đây, Apple đã được Văn phòng sáng chế và Nhãn Hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE