SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ericsson cáo buộc Wiko vi phạm bằng sáng chế

11:00, 19/08/2017
(SHTT) - Hãng cung cấp các thiết bị truyền thông không dây Ericsson đang chuẩn bị mọi kế hoạch để kiện hãng điện thoại thông minh Wiko với những cáo buộc về vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ di động 2G, 3G và 4G.

Được biết, hãng điện thoại thông minh Wiko là một hãng được liên minh giữa Pháp và Trung Quốc. Hiện công ty này đang thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Tinno Mobile của Trung Quốc nhưng lại có trụ sở chính tại thành phố biển Marseille của Pháp. Thời điểm gần đây, hãng liên tục rơi vào những cáo buộc liên quan tới pháp lý. Cụ thể, hãng Ericsson của Thụy Điển đã chuẩn bị các thủ tục pháp lý để kiện Wiko tại 2 tòa án ở Đức.

Theo những gì Ericsson cáo buộc thì từ tháng 5/2013, công ty này đã cố gắng thiết lập một thỏa thuận cấp phép công bằng hợp lý với công ty Wiko nhưng không thành công. Vì vậy họ buộc phải đưa vụ việc ra tòa vì Wiko đã vi phạm các bằng sáng chế của họ trong 6 năm mà không có bất kỳ giấy phép hoặc khoản bồi thường nào.

ericsson cao buoc wiko vi pham bang sang che

 Ericsson cáo buộc Wiko vi phạm bằng sáng chế

Về phía hãng cung cấp các thiết bị truyền thông không dây cũng cho biết thêm rằng hiện trên toàn thế giới, họ đang sở hữu hơn 42.000 bằng sáng chế được cấp phép theo danh mục sở hữu trí tuệ. Những bằng sáng chế đó chủ yếu thuộc hạng mục công nghệ di động 2G, 3G, 4G và LTE. Doanh thu từ những hạng mục này mang về cho hãng là khoảng 867 triệu USD mỗi năm.

Đây không phải lần đầu tiên Ericsson sẵn sàng đối đầu với các hãng công nghệ khác về mặt pháp lý. Cũng trong thời điểm này, Ericsson cũng đang vướng vào cuộc tranh chấp pháp lý với công ty TCL của Trung Quốc về tỷ lệ tiền bản quyền.

Trước đây hãng này cũng đã có những tranh chấp lâu dài với các công ty như Apple và Samsung nhưng các khoản đều đã được thanh toán.

Có thể nói, trong làng công nghệ thế giới, những cuộc tranh chấp về bản quyền, bằng sáng chế thường xuyên diễn ra. Thậm chí nhiều ông lớn như Nokia, Apple và Samsung còn có nhiều năm "không đội trời chung" nhưng sau cùng họ đã biết hợp tác vì lợi ích của người tiêu dùng.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đến từ Đại học Texas tại Austin mới đây đã công bố thông tin về việc phát triển thành công một loại vật liệu nhựa linh hoạt. Loại nhựa mới có khả năng thay đổi đặc tính trong từng điều kiện ánh sáng và chất xúc tác khác nhau tạo nên những ứng dụng đa dạng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới