SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Tồn tại hàng loạt ứng dụng chứa mã độc trên Google Play

11:21, 20/06/2022
(SHTT) - Các chuyên gia nghiên cứu tại Doctor Web mới đây đã công bố hàng loạt các ứng dụng có chứa mã độc trojan xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store của Google.

Theo các chuyên gia tại Doctor Web, phần lớn những ứng dụng độc hại này có khả năng theo dõi, giành quyền truy cập vào hệ thống, gây nguy hiểm cho dữ liệu và thiết bị của người dùng. Trong khi đó, một số lại có chức năng hiển thị các quảng cáo không mong muốn trên điện thoại.

Một số ứng dụng thậm chí còn giả mạo thành phần mềm diệt virus. Những ứng dụng này đánh lừa người dùng bằng cách phát ra âm thanh cảnh báo về những mối đe dọa không tồn tại, từ đó lôi kéo người dùng mua phiên bản đầy đủ của ứng dụng.

Điển hình như ứng dụng "Wild & Exotic Animal Wallpaper" thực chất là một phần mềm chứa quảng cáo không mong muốn. Khi được tải về, ứng dụng sẽ tự động đổi tên thành "SIM Tool Kit" để ngụy trang. Đến nay, ứng dụng này đã có hơn 500.000 lượt tải xuống.

"PIP Pic Camera Photo Editor" được mô tả là một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng này lại chứa mã độc có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng. Đáng chú ý, ứng dụng độc hại này đã thu hút tới hàng triệu lượt tải xuống.

Một ứng dụng khác mang tên "ZodiHoroscope - Fortune Finder" đã có tới hơn 500.000 lượt tải xuống. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng chứa mã độc trojan, cho phép kẻ gian đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

17-ung-dung-doc-hai-tren-ios-xoa-ngay-neu-ban-da-cai-chung-1

 

Một số ứng dụng khác như "Recovery" hay "Driving Real Race" lại liên kết với các dịch vụ tính phí. Khi người dùng truy cập vào những ứng dụng này, chúng sẽ tự động đăng ký hàng loạt dịch vụ trả tiền khác nhau để trừ phí mà người dùng không hay biết.

Được biết, một số ứng dụng hiện đã bị Google gỡ bỏ khỏi Play Store, tuy nhiên, một số khác vẫn tồn tại.

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Chung kết cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” do Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC), Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO) và Tổ chức Tư vấn Sinh viên (SCG) tổ chức đã được diễn ra tại Hội trường A2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả công bố trong khảo sát Chỉ số các nền kinh tế kỹ thuật số do Financial Times và Công ty nghiên cứu công nghệ Omdia vừa thực hiện, Việt Nam hiện đang là quốc gia nằm trong top đầu thị trường công nghệ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/11, vòng chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents 2022) với sự tham dự của 16 đội chơi xuất sắc. Đội LOGPRO đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam đã giành ngôi vô địch cuộc thi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới