SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Tồn tại hàng loạt ứng dụng chứa mã độc trên Google Play

11:21, 20/06/2022
(SHTT) - Các chuyên gia nghiên cứu tại Doctor Web mới đây đã công bố hàng loạt các ứng dụng có chứa mã độc trojan xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store của Google.

Theo các chuyên gia tại Doctor Web, phần lớn những ứng dụng độc hại này có khả năng theo dõi, giành quyền truy cập vào hệ thống, gây nguy hiểm cho dữ liệu và thiết bị của người dùng. Trong khi đó, một số lại có chức năng hiển thị các quảng cáo không mong muốn trên điện thoại.

Một số ứng dụng thậm chí còn giả mạo thành phần mềm diệt virus. Những ứng dụng này đánh lừa người dùng bằng cách phát ra âm thanh cảnh báo về những mối đe dọa không tồn tại, từ đó lôi kéo người dùng mua phiên bản đầy đủ của ứng dụng.

Điển hình như ứng dụng "Wild & Exotic Animal Wallpaper" thực chất là một phần mềm chứa quảng cáo không mong muốn. Khi được tải về, ứng dụng sẽ tự động đổi tên thành "SIM Tool Kit" để ngụy trang. Đến nay, ứng dụng này đã có hơn 500.000 lượt tải xuống.

"PIP Pic Camera Photo Editor" được mô tả là một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng này lại chứa mã độc có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng. Đáng chú ý, ứng dụng độc hại này đã thu hút tới hàng triệu lượt tải xuống.

Một ứng dụng khác mang tên "ZodiHoroscope - Fortune Finder" đã có tới hơn 500.000 lượt tải xuống. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng chứa mã độc trojan, cho phép kẻ gian đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

17-ung-dung-doc-hai-tren-ios-xoa-ngay-neu-ban-da-cai-chung-1

 

Một số ứng dụng khác như "Recovery" hay "Driving Real Race" lại liên kết với các dịch vụ tính phí. Khi người dùng truy cập vào những ứng dụng này, chúng sẽ tự động đăng ký hàng loạt dịch vụ trả tiền khác nhau để trừ phí mà người dùng không hay biết.

Được biết, một số ứng dụng hiện đã bị Google gỡ bỏ khỏi Play Store, tuy nhiên, một số khác vẫn tồn tại.

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia của Microsoft mới đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về một phầm mềm độc hại có khả năng âm thầm trừ tiền người dùng hệ điều hành Android bằng cách gian lận cước phí.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất xe Ford mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 2.900 ô tô bán tải tải F-150 Lightning do lỗi phần mềm với hệ thống giám sát áp suất lốp có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho người lái.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ứng dụng Công dân số (Citizen app) là một thành phần trong hệ sinh thái Chính quyền số do Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp (DN) Viettel (Viettel Solutions) phát triển nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE