Cách làm mực chiên mắm tỏi ớt dễ mà ngon, chồng vừa về đến cổng đã hí hửng vào bếp khen vợ
1. Nguyên liệu
– 300gr mực ống còn tươi
– 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi
– 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, dầu ăn, 1 thìa muối hạt
2. Cách làm
Bước 1: Làm sạch mực, rửa với nước pha muối hạt loãng, sau đó bỏ ra rổ cho ráo hết nước.
Bước 2: Đập dập tỏi, gừng thái sợi; cho mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, ớt thái lát vào 1 bát con rồi khuấy lên cho đều.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp rồi rán mực đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo ra rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho cả mực và gừng vào đảo trong 1 phút.
Bước 5: Đổ bát nước sốt pha ở bước 2 vào, vặn lửa liu riu, cứ thế đảo trong 3 phút cho nước sốt sệt lại còn mực có màu cánh gián thì nếm lại gia vị, cho mì chính vào và có thể tắt bếp.