SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ca sĩ Lân Nhã tự ý sửa lời khi hát nhạc Trịnh Công Sơn?

12:30, 04/10/2023
(SHTT) - Khán giả cho rằng Lân Nhã đã hát sai lời ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tối 1/10, ca sĩ Lân Nhã bất ngờ giới thiệu sản phẩm "Vàng phai trước ngõ". Bản tình ca bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Lân Nhã thổi vào làn gió mới với sự hỗ trợ của guitarist Dũng Đà Lạt và và nghệ sĩ flute Hoàng Yến.

Không chỉ là một ca khúc đặc sắc, "Vàng phai trước ngõ" là một trong những sáng tác có ca từ đậm sắc siêu thực nhất trong kho tàng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Giọng hát của Lân Nhã nhẹ nhàng mà vững chãi, gieo nỗi tương tư vào tâm trí người nghe. Để từ đó, mỗi người nghe lại tự họa cho cho mình một bức tranh "vàng phai' riêng biệt.

Tuy nhiên, cũng có người nhận định Lân Nhã đã hát sai lời. Cụ thể, ở đoạn giữa nam ca sĩ hát “một vòng nối ru chiều xuống ruộng” thay vì “ru chiều xuống muộn”. Ở đoạn khác, anh hát "dòng sông nắng cho bờ bến rộng" thay vì “dòng sông ngắn cho bờ bến rộng”.

Song, có lẽ khán giả đang tham chiếu đến lời bài hát Vàng phai trước ngõ trong bản của danh ca Tuấn Ngọc. Bởi lẽ, trong bản của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - thì phần lời hoàn toàn trùng khớp với bản Lân Nhã hát.

Nhìn chung, hát nhạc Trịnh là một hướng đi hợp lý của Lân Nhã nhưng chưa thực sự đột phá. Sản phẩm chủ yếu để phục vụ những ai yêu mến giọng ca của Lân Nhã hơn là người yêu nhạc Trịnh.

TH

Tin khác

Giải trí 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm người dùng đã gửi đơn kiện lên tòa án Florida hôm 27/11, các nguyên đơn cho rằng những lời quảng cáo của ông Cristiano Ronaldo đã khiến cho họ bị thua lỗ. Những người này đang yêu cầu ông Ronaldo bồi thường “một khoản tiền” hơn 1 tỷ USD.
Giải trí 1 ngày trước
Đà Nẵng có 14 tác phẩm của 12 tác giả và nhóm tác giả thuộc 6 Hội chuyên ngành nhà văn, nhiếp ảnh, điện ảnh, âm nhạc, múa, mỹ thuật được Hội đồng Nghệ thuật Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật thành phố chọn gửi tham dự xét Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật toàn quốc năm 2023.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Sau 12 ngày tổ chức liên tiếp, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã bế mạc vào tối 28/11 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm với những kết quả ấn tượng.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng 27/11, Michael Campbell, đại sứ của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 cùng các golfer huyền thoại thế giới đã xuất hiện ở Nha Trang, rước chiếc Cúp từ tháp Trầm Hương về Vinpearl Golf Nha Trang sẵn sàng cho giải đấu được cả làng golf mong chờ.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Tới đây, ngày 3/12 tại nhà Hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam (VYO) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Phan Đỗ Phúc sẽ tiếp tục mang Âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng theo nhiều cách thức mới mẻ và hấp dẫn ở hòa nhạc VYO Grand Concert 2023.