SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Ca sĩ Lân Nhã tự ý sửa lời khi hát nhạc Trịnh Công Sơn?

12:30, 04/10/2023
(SHTT) - Khán giả cho rằng Lân Nhã đã hát sai lời ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tối 1/10, ca sĩ Lân Nhã bất ngờ giới thiệu sản phẩm "Vàng phai trước ngõ". Bản tình ca bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Lân Nhã thổi vào làn gió mới với sự hỗ trợ của guitarist Dũng Đà Lạt và và nghệ sĩ flute Hoàng Yến.

Không chỉ là một ca khúc đặc sắc, "Vàng phai trước ngõ" là một trong những sáng tác có ca từ đậm sắc siêu thực nhất trong kho tàng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Giọng hát của Lân Nhã nhẹ nhàng mà vững chãi, gieo nỗi tương tư vào tâm trí người nghe. Để từ đó, mỗi người nghe lại tự họa cho cho mình một bức tranh "vàng phai' riêng biệt.

Tuy nhiên, cũng có người nhận định Lân Nhã đã hát sai lời. Cụ thể, ở đoạn giữa nam ca sĩ hát “một vòng nối ru chiều xuống ruộng” thay vì “ru chiều xuống muộn”. Ở đoạn khác, anh hát "dòng sông nắng cho bờ bến rộng" thay vì “dòng sông ngắn cho bờ bến rộng”.

Song, có lẽ khán giả đang tham chiếu đến lời bài hát Vàng phai trước ngõ trong bản của danh ca Tuấn Ngọc. Bởi lẽ, trong bản của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - thì phần lời hoàn toàn trùng khớp với bản Lân Nhã hát.

Nhìn chung, hát nhạc Trịnh là một hướng đi hợp lý của Lân Nhã nhưng chưa thực sự đột phá. Sản phẩm chủ yếu để phục vụ những ai yêu mến giọng ca của Lân Nhã hơn là người yêu nhạc Trịnh.

TH

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
Chương trình nghệ thuật bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 vừa khép lại sau 6 ngày lễ hội. Sự kiện được dàn dựng công phu, cộng hưởng giữa truyền thống và hiện đại vừa là lời giã bạn, vừa là lời hẹn gặp lại vào lễ hội mùa thu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sconnect vừa gửi báo cáo tại Việt Nam về việc đối thủ trong vụ tranh chấp bản quyền là eOne đã không còn quyền sở hữu với bộ nhân vật hoạt hình Peppa Pig từ tháng 9/2023 nhưng vẫn tiếp tục đánh bản quyền bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo trên YouTube khiến cho Sconnect thiệt hại hàng chục triệu USD.
Giải trí 3 ngày trước
Những mái chèo lướt sóng so tài trong tiếng reo hò cổ vũ của nhân dân và du khách, những gian hàng ẩm thực mang đậm văn hoá đầm phá cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc… báo tin thủ phủ chúa Nguyễn lừng danh một thủa sôi động vào Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Giải trí 3 ngày trước
Cùng với những nỗ lực phát huy giá trị văn hoá, Festival Nghệ Thuật Quốc tế Huế 2024 không chỉ là bản hợp âm của bản sắc văn hoá truyền thống và hiện đại, mà còn mang đến những khởi sắc trong phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Thừa Thiên Huế.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Bước vào cao điểm du lịch hè, cùng với đổi mới sản phẩm các cấp, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường giải pháp đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch văn minh, an toàn, trong đó chú trọng kiểm tra việc niêm yết giá, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp bán hàng không đúng giá niêm yết...
Liên kết hữu ích