SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Hai kênh truyền hình của Walt Disney dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam và Đông Nam Á

07:12, 02/10/2023
(SHTT) - Mới đây, Walt Disney có thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam và Đông Nam Á để nâng cấp kỹ thuật.

 National Geographic, Nat Geo Wild là kênh chuyên về nội dung khoa học, khám phá, thiên nhiên... được người xem yêu thích hàng chục năm qua. Trong khi đó, Baby TV là kênh cung cấp nội dung hoạt hình cho trẻ em.

National Geographic cùng hai kênh khác của Disney là Nat Geo Wild và Baby TV ngừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Từ vài ngày trước, người dùng một số dịch vụ truyền hình trả tiền trong nước đã không thể truy cập các kênh trên hoặc được thông báo "gián đoạn vì lý do kỹ thuật". Đến 1/10, tín hiệu của cả ba kênh đều không còn trên toàn bộ dịch vụ tại Việt Nam.

Theo thông tin cấp phép của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, ba kênh trên đều thuộc sở hữu của The Walt Disney Company Đông Nam Á và phân phối tại Việt Nam qua công ty MSky trên nhiều dịch vụ truyền hình trả tiền như FPT Play, TV360, ClipTV, VTC...

Ngày 30/9, Msky xác nhận: "Từ 1/10, hãng Disney dừng cung cấp các kênh này tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và sẽ không còn trên sóng của nhà cung cấp dịch vụ". Msky cũng cho biết sẽ có các kênh thay thế trong thời gian tới, để đảm bảo nhu cầu và chất lượng dịch vụ.

 Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trong nước chưa đề cập đến việc bổ sung kênh thay thế cho những nội dung trên.

Thông tin Disney dừng cung cấp những kênh này tại Đông Nam Á đã xuất hiện vài tháng. Hồi tháng 6, Variety đưa tin Disney sẽ ngừng loạt kênh gồm National Geographic, National Geographic Wild, Star Chinese Movies, Star Chinese Channel, Star Movies và Star World tại Đông Nam Á và một số khu vực khác. Quyết định này được cho là giúp công ty cắt giảm chi phí, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) thông qua dịch vụ như Disney+.

walt

 

Ngoài ra, trang này cũng dẫn báo cáo của Media Partners Asia đầu năm cho biết các nội dung từ Mỹ mất dần sức hút và hiện chiếm khoảng 30% thời lượng xem tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bị lấn sân bởi nội dung Hàn Quốc (40%).

Năm 2021, Disney cũng ngừng cung cấp 12 kênh truyền hình tại Việt Nam gồm Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, FX, Channel V và National Geographic People.

T/H

Tin khác

Giải trí 3 ngày trước
Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách MICHELIN Guide năm 2024, Michelin vừa giới thiệu danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay.
Giải trí 3 ngày trước
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 đêm tranh tài thứ 3 chủ đề lãng mạn “Tình yêu diệu kỳ” sẽ diễn ra ngày 22/6 tại bờ đông sông Hàn. Hai đội Top 1 thế giới Ba Lan kinh nghiệm, sáng tạo gặp gỡ đội pháo hoa Đức tự tin, “ẩn số” khó đoán.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Với hành trình từ mảnh đất Mường Lát xuôi về TP Thanh Hóa, sông Mã tạo nên một lưu vực rộng lớn với nhiều phụ lưu chính như: sông Luồng, sông Lò, sông Bưởi, sông Chu... Chạm mặt dòng sông Mã vào một chiều tháng 5 nắng dát vàng con nước, lòng bồi hồi theo mạch trường ca “Hát nơi cửa sóng” .
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Du lịch xứ Thanh người ta thường sẽ nghĩ đến bãi biển Sầm Sơn, một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất tại Thanh Hóa. Thế nhưng, ít ai mà nghĩ đến rằng có một bãi biển cũng không kém phần hấp dẫn và đang dần trở nên “cực hot” đối với khách du lịch, đó chính là Bãi Đông.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch khám phá hang động xứ Thanh ngày càng thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, khi du lịch sinh thái cộng đồng phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi hành trình khám phá hang động của du khách trở nên trọn vẹn.