SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hai kênh truyền hình của Walt Disney dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam và Đông Nam Á

07:12, 02/10/2023
(SHTT) - Mới đây, Walt Disney có thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam và Đông Nam Á để nâng cấp kỹ thuật.

 National Geographic, Nat Geo Wild là kênh chuyên về nội dung khoa học, khám phá, thiên nhiên... được người xem yêu thích hàng chục năm qua. Trong khi đó, Baby TV là kênh cung cấp nội dung hoạt hình cho trẻ em.

National Geographic cùng hai kênh khác của Disney là Nat Geo Wild và Baby TV ngừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Từ vài ngày trước, người dùng một số dịch vụ truyền hình trả tiền trong nước đã không thể truy cập các kênh trên hoặc được thông báo "gián đoạn vì lý do kỹ thuật". Đến 1/10, tín hiệu của cả ba kênh đều không còn trên toàn bộ dịch vụ tại Việt Nam.

Theo thông tin cấp phép của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, ba kênh trên đều thuộc sở hữu của The Walt Disney Company Đông Nam Á và phân phối tại Việt Nam qua công ty MSky trên nhiều dịch vụ truyền hình trả tiền như FPT Play, TV360, ClipTV, VTC...

Ngày 30/9, Msky xác nhận: "Từ 1/10, hãng Disney dừng cung cấp các kênh này tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và sẽ không còn trên sóng của nhà cung cấp dịch vụ". Msky cũng cho biết sẽ có các kênh thay thế trong thời gian tới, để đảm bảo nhu cầu và chất lượng dịch vụ.

 Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trong nước chưa đề cập đến việc bổ sung kênh thay thế cho những nội dung trên.

Thông tin Disney dừng cung cấp những kênh này tại Đông Nam Á đã xuất hiện vài tháng. Hồi tháng 6, Variety đưa tin Disney sẽ ngừng loạt kênh gồm National Geographic, National Geographic Wild, Star Chinese Movies, Star Chinese Channel, Star Movies và Star World tại Đông Nam Á và một số khu vực khác. Quyết định này được cho là giúp công ty cắt giảm chi phí, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) thông qua dịch vụ như Disney+.

walt

 

Ngoài ra, trang này cũng dẫn báo cáo của Media Partners Asia đầu năm cho biết các nội dung từ Mỹ mất dần sức hút và hiện chiếm khoảng 30% thời lượng xem tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bị lấn sân bởi nội dung Hàn Quốc (40%).

Năm 2021, Disney cũng ngừng cung cấp 12 kênh truyền hình tại Việt Nam gồm Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, FX, Channel V và National Geographic People.

T/H

Tin khác

Giải trí 8 giờ trước
Đà Nẵng có 14 tác phẩm của 12 tác giả và nhóm tác giả thuộc 6 Hội chuyên ngành nhà văn, nhiếp ảnh, điện ảnh, âm nhạc, múa, mỹ thuật được Hội đồng Nghệ thuật Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật thành phố chọn gửi tham dự xét Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật toàn quốc năm 2023.
Giải trí 13 giờ trước
(SHTT) - Sau 12 ngày tổ chức liên tiếp, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã bế mạc vào tối 28/11 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm với những kết quả ấn tượng.
Giải trí 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/11, Michael Campbell, đại sứ của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 cùng các golfer huyền thoại thế giới đã xuất hiện ở Nha Trang, rước chiếc Cúp từ tháp Trầm Hương về Vinpearl Golf Nha Trang sẵn sàng cho giải đấu được cả làng golf mong chờ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Tới đây, ngày 3/12 tại nhà Hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam (VYO) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Phan Đỗ Phúc sẽ tiếp tục mang Âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng theo nhiều cách thức mới mẻ và hấp dẫn ở hòa nhạc VYO Grand Concert 2023.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Trình diễn nghi thức dựng cây Nêu của đồng bào dân tộc Mường (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam vào ngày 23/11, tại Làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đạt giải A.