SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: 2 phòng khám tư nhân bị tước giấy phép hoạt động

07:19, 30/09/2023
(SHTT) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân với tổng số tiền phạt 242 triệu đồng, trong đó tước giấy phép hoạt động của 2 phòng khám chuyên khoa.

 Những cơ sở bị tước giấy phép hoạt động là hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Da liễu TTClinic (số 266 phố Mai Anh Tuấn, phường Thành Công, quận Ba Đình) và hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Ngoại T&D Việt Đức (địa chỉ 116 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Với Phòng khám chuyên khoa Da liễu TTClinic, bị tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 3 tháng, buộc tháo dỡ nội dung quảng cáo trên tnternet, phạt tiền 28,5 triệu đồng. Các vi phạm của phòng khám này là: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng ghi chép không đúng quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Với Phòng khám chuyên khoa Ngoại T&D Việt Đức, bị xử phạt 134 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 4 tháng.

phong kham

 Phòng khám chuyên khoa Ngoại T&D Việt Đức

Đồng thời, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người phụ trách chuyên môn trong 3 tháng và buộc gỡ nội dung quảng cáo trên internet.

Các vi phạm của phòng khám này là: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật; Biển hiệu của phòng khám không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có lưu bệnh nhân nội trú nhưng trong phạm vi hoạt động không được phép điều trị nội trú. Tại phòng khám không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật và quảng cáo dịch vụ đặc biệt, mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài 2 cơ sở bị tước giấy phép hoạt động, hộ kinh doanh Phòng khám sản phụ khoa Tâm Đức (số nhà 12 phố Mạc Xá, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) bị xử phạt 22,5 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; bị buộc gỡ nội dung quảng cáo trên Internet.

Ngoài ra, có 3 cơ sở hành nghề dược bị xử phạt mức 15 triệu đồng mỗi cơ sở, do không lưu giữ chứng từ tài liệu có liên quan đến lô thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong thời gian phải lưu.

Ba cơ sở vi phạm bị xử phạt mức 7,5 triệu đồng/cơ sở vì không tuân thủ các quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc, đó là nhà thuốc Vinh Khoa, 258 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân; nhà thuốc Hello pharm, số 21, tổ 2 đường Văn Phú, Phú La, Hà Đông; quầy thuốc Hồng Nhung 1, số 200, Thôn Ngãi Cầu, Xã An Khánh, Hoài Đức.

Công ty Cổ phần dược phẩm Max Trust, tầng 1,2 số 164 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân bị xử phạt 12 triệu đồng do kho bảo quản thực phẩm không có biển tên.

Quầy thuốc Việt Dung, phố Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh bị xử phạt 2 triệu đồng do không báo cáo Sở Y tế Hà Nội trong trường hợp tạm dừng hoạt động từ 6 tháng trở lên hoặc chấm dứt hoạt động.

Phạm Tuấn

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Quy định định mức đất sản xuất làm cơ sở xác định hộ thiếu đất sản xuất thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Thành, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ tại tầng hầm bí mật phía sau nhà đối tượng có nhiều đồ vật liên quan đến việc sản xuất pháo trái phép.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 7/12 vừa qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức hội thảo "Vai trò của chính sách thuế trong sự phát triển của thị trường vật tư nông nghiệp Việt Nam".
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 7/12, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (VKIST) phối hợp cùng các viện nghiên cứu của Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Tiểu vùng Đông Nam Á về phát triển thành phố thông minh xanh và an toàn.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả khảo sát, đánh giá thực trạng ATTP, truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể một số khu công nghiệp và chế xuất, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố từ đầu năm 2023 đến nay.