SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BioArctic nhận được bằng sáng chế cho kháng thể ABBV-0805 chống lại bệnh Parkinson

07:15, 10/05/2022
(SHTT) - Mới đây, công ty sinh học Thụy Điển BioArctic thông báo loại kháng thể ABBV-0805 tập trung vào phát triển một liệu pháp miễn dịch tiềm năng cho bệnh Parkinson của công ty đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế.

Được biết, bằng sáng chế sẽ có hiệu lực vào ngày 24/5/2022, hết hạn vào năm 2041 và có khả năng gia hạn đến năm 2046.

Bằng sáng chế về chất đã được cấp tại Hoa Kỳ số 11,339,212 tập trung vào mô tả kháng thể đơn dòng ABBV-0805. Kháng thể này liên kết một cách chọn lọc và loại bỏ các dạng tổng hợp của alpha-synuclein như oligomer và protofibrils - chất tham gia vào các rối loạn thoái hóa thần kinh bao gồm cả bệnh Parkinson. 

Mục đích của BioArtic là phát triển một phương pháp điều trị để ngăn chặn hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson.

BANG SANG CHE

 BioArctic nhận được bằng sáng chế cho kháng thể ABBV-0805 chống lại bệnh Parkinson

Tại Đại hội quốc tế về bệnh Parkinson và rối loạn vận động (MDS) tháng 9/2021, thông báo kết quả nghiên cứu Giai đoạn 1 của ABBV-0805 đã hỗ trợ sự phát triển tiếp tục của kháng thể trong Giai đoạn 2 với liều lượng mỗi tháng một lần.

Gunilla Osswald, Giám đốc điều hành BioArctic cho biết: "Chúng tôi rất vui khi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã cấp bằng sáng chế cho ABBV-0805 và bảo vệ bằng sáng chế trong một thời gian dài. Quyết định này góp phần củng cố bản chất sáng tạo của nghiên cứu Bioarctic và tăng cường sự bảo vệ cho phương pháp điều trị tiềm năng bệnh Parkinson ở thị trường Mỹ trong tương lai”.

Được biết, bản thông báo thảo luận về tiến trình phát triển của tổ chức và không nhằm mục đích truyền đạt kết luận về hiệu quả hoặc tính an toàn của khánh thể. Công ty cũng không đảm bảo được hoạt động nghiên cứu của sản phẩm sẽ hoàn thành quá trình phát triển lâm sàng thành công hoặc đạt được sự chấp thuận của cơ quan y tế. 

Thông tin về BioArctic AB

BioArctic AB là một công ty sinh học dựa trên nghiên cứu của Thụy Điển, tập trung vào các phương pháp điều trị sửa đổi bệnh tật, các dấu ấn sinh học và chẩn đoán đáng tin cậy cho các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson. BioArctic tập trung vào các phương pháp điều trị sáng tạo trong các lĩnh vực có nhu cầu y tế cao chưa được đáp ứng. Công ty được thành lập vào năm 2003 dựa trên nghiên cứu đổi mới của Đại học Uppsala, Thụy Điển. 

Hải Yến

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ hội thảo "Ứng dụng blockchain trong tài chính ngân hàng: Thực trạng và xu hướng", ông Trương Quốc Tuấn, Giám đốc giải pháp công nghệ Công ty quản lý quỹ Dragon Capital, đã nêu ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng blockchain vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE