Giấc mơ sữa Việt Nam

Big C chính thức 'rời khỏi' Việt Nam sau 22 năm

(SHTT) - Từ ngày 1/3 vừa qua, nhiều điểm bán của thương hiệu Big C Việt Nam thuộc Central Group đã đổi tên cùng diện mạo mới sau 22 năm gắn bó cùng người tiêu dùng Việt.

Trên thực tế, theo chia sẻ của đại diện Central Group, việc triển khai đổi tên và diện mạo cho siêu thị Big C tại Việt Nam đã bị chậm gần 5 năm so với sự kiến khi tập đoàn natf hoàn tất thương vụ thu mua thành công Big C Việt nam từ Casio Group hồi năm 2016. 

Nguyên nhân chính dẫn tới sự chậm trễ này được nhận định do tính phổ biến của thương hiệu Big C đối với người tiêu dùng Việt. Mặc dù tại thời điểm giao dịch mua bán hoàn tất, Central Group có quyền sử dụng cái tên Big C trong 10 năm nhưng hãng này vẫn quyết định đổi tên và diện mạo cho thương hiệu này.

Theo kế hoạch của Central Group, 7 siêu thị Big C nằm trong các tòa nhà sẽ được đổi tên mới là Tops Market và 5 đại siêu thị Big C hoàn tất đổi tên thành GO!

Hiện đã có ba siêu thị Big C tại TP.HCM đang đặt tại các tòa chung cư, bao gồm: Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ đã đổi thành Tops Market. Dự kiến 4 siêu thị Big C tại Hà Nội gồm The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn cũng sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý 3/2021. 

hinh-1-loi-vao-sieu-thi-tops-market-thao-dien1-1614670109136964658980

Big C Thảo Điền đã được đổi tên là diện mạo mới 

Trong khi đó, từ cuối tháng 12/2020, các đại siêu thị Big C cũng đã chuyển đổi thành đại siêu thị GO!. Không gian mua sắm ở các đại siêu thị được đánh giá hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại... với cam kết luôn đảm bảo tiêu chí "giá luôn luôn thấp".

Bên cạnh việc chuyển đổi từ Big C sang GO!, trong năm qua Central Retail cho biết cũng đã đầu tư xây dựng mới các đại siêu thị GO! tại các trung tâm thương mại GO! ở Mỹ Tho, Bến Tre, Trà Vinh, Buôn Ma Thuột, Quảng Ngãi.

Dự kiến trong năm 2021, một số đại siêu thị Big C khác cũng sẽ được chuyển đổi sang tên mới theo kế hoạch. 

Quỳnh Chi