Sea Bank

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 trên diện rộng ngay trong tuần này

(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tương mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định.

Phải nhanh chóng tiêm vắc xin rộng rãi trong tuần này theo các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã chỉ rõ là thông điệp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, diễn ra sáng nay, 2/3.

Tại cuộc họp này, các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về việc đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 và tình hình triển khai kế hoạch năm 2021; kết quả thực hiện điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương năm 2020 giữa các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương; báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước…

thu tuong

 Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 trên diện rộng ngay trong tuần này

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các cấp, các ngành đã lo Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người dân chu đáo trong bối cảnh dịch COVID-19, nhất là đối tượng chính sách, người nghèo, vùng khó khăn, vùng thiên tai, để bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Ngay sau Tết, chúng ta đã phát động ra quân làm việc đầu năm, phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ với tinh thần trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới. Nhiều địa phương trong cả nước đã hưởng ứng. 

Về đợt bùng phát dịch lần thứ 3 tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía bắc gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, đến nay, chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình, trừ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới. Chúng ta đã kiểm soát với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách.

Nhắc lại việc Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc xuất ngân sách Nhà nước để nhập vắc xin trong tháng 2 vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vắc xin + 5K” để ngăn chặn dịch hiệu quả hơn; và yêu cầu “ngành y tế tổ chức tiêm kịp thời hơn nữa cho các đối tượng theo Nghị quyết”.

Thủ tướng cũng lưu ý, cần tiếp tục khoanh ổ dịch ở Kim Thành mạnh mẽ. Cần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép tiếp tục được đặt ra để thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm đạt mục tiêu ở mức cao nhất.“

Trong quý I này, phải có kết quả tích cực, trong đó, các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 ngày 19.2 của Thủ tướng về đôn tốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII", Thủ tướng yêu cầu.

Hà Vân