SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

BIDV xây tặng nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại tỉnh Quảng Bình

07:27, 28/07/2023
(SHTT) - Ngày 28/7/2023, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đây là công trình thứ 4 được BIDV khánh thành và bàn giao trong chương trình xây tặng 13 căn nhà tránh lũ tại 06 tỉnh miền Trung thường xuyên gặp thiên tai lũ lụt (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam).

Công trình có tổng mức đầu tư xây dựng 3,5 tỷ đồng; trong đó BIDV tài trợ 3 tỷ đồng, số tiền còn lại do ngân sách địa phương đối ứng. Được xây dựng theo mẫu thiết kế đồng nhất của BIDV, Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ xã Trường Sơn là công trình kiên cố gồm 2 tầng với diện tích xây dựng 268m2, sức chứa khoảng 250 người. Tầng 1 bố trí không gian rỗng diện tích 213m2 có hệ thống lan can bao quanh; diện tích còn lại xây dựng lối đi cho người khuyết tật, sảnh và cầu thang. Tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt cộng đồng rộng 117,8 m2 có sân khấu và bếp nấu ăn, phòng kho và nhà vệ sinh...

BIDV

 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT BIDV - cho biết: “Xã Trường Sơn là xã biên giới của huyện Quảng Ninh với địa hình chủ yếu là đồi núi hiểm trở, thường xuyên phải gánh chịu thiên tai, bão lũ... BIDV tin tưởng rằng công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ là ngôi nhà chung cho bà con xã Trường Sơn cùng gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt văn hóa và là điểm tựa kiên cố đảm bảo an toàn cho người dân, gia súc trong mùa bão lũ”.

BIDV2

 

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Trung Đông  - Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh - bày tỏ cảm ơn BIDV vì đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh - xã hội và hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn BIDV tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng huyện Quảng Ninh trong việc đảm bảo sự ổn định và phát triển đời sống nhân dân.

BIDV3

 

Ông Hoàng Đức Trọc - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn - chia sẻ: “Bà con nhân dân xã Trường Sơn vô cùng phấn khởi và ấm lòng khi nhận được sự quan tâm của BIDV. Với công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ bề thế, vững chắc này, từ nay người dân yên tâm hơn, không còn lo lắng tìm chỗ tránh trú mỗi mùa mưa bão. Đồng thời, có một không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, là nơi sinh hoạt, dạy nghề, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm sản xuất cho bà con, tăng cường và phát huy tinh thần đoàn kết nhân dân”.

Cũng tại chương trình, BIDV Quảng Bình đã trao 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Sơn để hỗ trợ các em trước thềm năm học mới.

Xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ là chương trình vì cộng đồng được BIDV quan tâm, đầu tư thực hiện; đồng thời là hành động thực hiện cam kết của BIDV đối với kết quả đóng góp của vận động viên tham gia Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh”, với mong muốn góp phần giảm thiểu tác động của thiên tai lũ lụt, biến đổi khí hậu đến đời sống người dân và góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Từ tháng 3/2022 đến nay, BIDV đã khánh thành 03 công trình tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Dự kiến trước mùa lũ năm 2023, BIDV sẽ khánh thành và bàn giao các công trình còn lại trong chuỗi 13 Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại các địa phương.

Trước đó, BIDV đã phối hợp đối tác chiến lược là Ngân hàng Hana (Hàn Quốc) khánh thành và bàn giao 8 Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại các tỉnh miền Trung. 

Tin khác

Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/4/2024, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2024, 07 sản phẩm và giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin của BIDV đã được vinh danh.
Thương hiệu 22 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với 2 giải thưởng: “Best issuer for sustainable finance in Vietnam 2024” (Tổ chức phát hành bền vững xuất sắc nhất Việt Nam) và “Best green Bond in Vietnam 2024” (Giao dịch trái phiếu xanh xuất sắc nhất Việt Nam).
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua,Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã tổ chức lễ trao tặng nhiều suất học bổng giá trị lớn cho các bạn học sinh lớp 12 tài năng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Apple đang trong quá trình làm mới dòng máy tính Mac của mình với bộ xử lý M4. Đây là động thái nằm trong nỗ lực cải thiện hiệu suất khi tích hợp trí tuệ nhân tạo lên thiết bị.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Thương mại Thanh Lộc là một trong những doanh nghiệp lớn của làng nghề bún, miến tại Hoài Đức, Hà Nội.