SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 12/04/2024
  • Click để copy

Tháng 7 - Tháng tri ân về những người con hiến dâng tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước

13:21, 27/07/2023
(SHTT) - Tháng 7 - tháng tri ân, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm hướng về những người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước. 

Có tuổi đôi mươi trẻ trung phơi phới đã gửi lại nơi chiến trường bao ước mộng còn dở dang. Có những dòng nhật ký với nét chữ mới vừa viết vội. Có những lá thư tình chưa kịp gửi trao. Có những dự định mãi không thể hoàn thành.... Tất cả đã dệt nên một khúc tráng ca về ý chí, lòng quả cảm, về vẻ đẹp bất tử mang tên anh hùng thời đại Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử, được Tổ quốc đời đời khắc ghi.

Có lẽ, hiếm có đất nước nào mà mỗi tấc đất, thước biển đều thấm đẫm máu xương của các anh hùng liệt sỹ, của thương, bệnh binh, của quân và dân ta. Và cũng hiếm có đất nước nào, mà mỗi miền quê, mỗi xã phường, mỗi làng mạc, khu phố đều có nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Gần nửa thế kỷ đã qua, hòa bình đã hiện hữu trên đất nước Việt Nam nhưng chắc hẳn mỗi chúng ta không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà chiến tranh để lại. Một thời đạn bom đầy đau thương, những vết thương khứa sâu vào da thịt, in sâu vào trái tim. Bao người mẹ tiễn con ra trận rồi lại nén nước mặt trong lòng khóc thầm lặng lẽ; di chứng của ngày tháng lao tù, của những vết thương trên cơ thể, đôi tay, đôi chân không còn lành lặn của bao người chiến sĩ quả cảm sau chiến tranh. Tất cả sự hy sinh đó để đổi lại hạnh phúc, hòa bình, bình yên hôm nay.

76 năm đã trôi qua, kể từ ngày 27/7/1947, hằng năm cứ đến dịp tháng Bảy, những nén nhang thơm của bao thế hệ người Việt lại được thắp lên thành kính khắp các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Những buổi gặp mặt, tri ân người có công với đật nước lại được tổ chức. “Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc, nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh” đó là đạo lý, là truyền thống quý báu của cả dân tộc Việt Nam.

Với thông điệp Uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023); Công ty cổ phần Tinh hoa Hương Việt phối hợp cùng Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi gặp mặt, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Tại buổi gặp mặt, 54 phần quà bao gồm 8 phần quà trị giá 1.000.000đ và 46 phần quà trị giá 500.000đ được trao tặng đối tượng thụ hưởng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh… Lời tri ân nghĩa tình này không chỉ là sự tiếp nối truyền thống Đền ơn, đáp nghĩa cao đẹp của dân tộc mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước.

Chị Phạm Thúy Quỳnh - Đại diện Công ty cổ phần Tinh hoa Hương Việt, thành viên Ban tổ chức chia sẻ: “Dẫu những việc làm và hành động nhỏ bé này chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh của các thế hệ cha anh, nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính sẽ mãi mãi tròn đầy, lòng biết ơn luôn khắc vào tâm khảm đến mãi muôn đời sau của triệu triệu người con đất Việt. Bởi quá khứ chỉ vinh quang khi hiện tại và tương lai biết làm đẹp cho đời”.

 Một số hình ảnh tại chương trình

4

 

5

 

2

 

2

 

1

 

Tin khác

Thương hiệu 15 giờ trước
Chỉ 3 triệu đồng bạn có thể sở hữu một chiếc smartphone viên pin 5200mAh, bộ nhớ trong 128GB và camera quay video 1080 không? Bạn không nghe nhầm đâu, vì HONOR X6A có thể mang tới những cấu hình như trên. Chưa dừng lại ở đó, nó còn mang đến các thông số kỹ thuật vượt trội khác. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Thương hiệu 17 giờ trước
(SHTT) - Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024. Đây cũng là lần thứ 8 Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.
Thương hiệu 20 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn LEGO mới đây đã hợp tác cùng công ty tư vấn Interbrand xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới, thể hiện các giá trị cốt lõi mới mà thương hiệu nổi tiếng hướng tới người tiêu dùng.
Thương hiệu 1 ngày trước
Cửa nhôm là một dòng cửa đã không còn xa lạ đối với chúng ta nhưng cửa nhôm lõi Foam lại là 1 từ khóa gần đây mới được biết tới rộng rãi. Vậy hãy cùng tìm hiểu cửa nhôm lõi Foam là gì và sự khác biệt cũng như ưu điểm của dòng sản phẩm này là gì nhé!
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Microsoft và NetEase mới đây đã thông báo về việc hợp tác để tái ra mắt game 'World of Warcraft' tại Trung Quốc. Đây là động thái đánh dấu sự kết thúc của 'mối thù' lâu năm giữa hai công ty.