SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị hoài nghi về việc mua bản quyền ca khúc, Bảo Anh nói gì?

16:25, 14/03/2019
(SHTT) - Mới đây, ca sĩ Bảo Anh đã bị khán giả nghi ngờ chuyện mua bản quyền để sử dụng giai điệu một ca khúc nước ngoài. Thông tin này khiến nữ ca sĩ buồn bã và Bảo Anh đã chính thức lên tiếng.

 Sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Lần đầu" với nhiều sự trưởng thành về hình ảnh lẫn âm nhạc. Bên cạnh những phản hồi tích cực từ khán giả, ca khúc "Lần đầu" của Bảo Anh nhanh chóng bị cho rằng đã "vay mượn" phần giai điệu đầy đặc trưng của ca khúc "Be My Lover". Cho dù phía Bảo Anh đã liên tục lên tiếng thanh minh rằng mình đã nhận được quyền sử dụng hợp pháp của đoạn nhạc này từ đơn vị chủ sở hữu bản quyền ca khúc "Be My Lover", nhưng vẫn còn rất nhiều ý kiến hoài nghi về điều đó.

bao anh 1

 Bị hoài nghi về việc mua bản quyền ca khúc, Bảo Anh nói gì?

Cụ thể, một vị khán giả lớn tuổi đã chia sẻ phần trình diễn ca khúc Lần đầu của Bảo Anh tại Mỹ, đồng thời cho rằng việc nữ ca sĩ mua bản quyền ca khúc Be my lover để sử dụng trong sản phẩm âm nhạc của mình là chuyện khó tin.

“Mua bản quyền nhạc nước ngoài để mình sở hữu có rẻ không? Cô ca sĩ Việt Nam này công khai trên sân khấu là đã bỏ tiền mua bản quyền bài Be my lover, khó tin thật”, vị khán giả này cho biết.

Bị nghi ngờ đang lừa dối khán giả, Bảo Anh bức xúc lên tiếng. Dù khá buồn nhưng nữ ca sĩ vẫn rất lễ phép khi gửi lời chào, xưng chú – cháu với người khán giả lớn tuổi.

“Là nghệ sĩ cháu không dám làm việc múa rìu qua mắt thợ, chú viết vậy như là cháu đang lừa dối khán giả, cháu mua bản quyền của 1 đoạn nhạc trong bài hát Be my lover là sự việc có thật nên cháu mới dám đứng trước cả ngàn khán giả để giới thiệu. Và nếu cháu không mua bản quyền, liệu Youtube có để yên cho bài hát này nhởn nhơ?” – Bảo Anh chia sẻ.

bao anh

 

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng không ngại đưa ra những bằng chứng trong một bài viết để khẳng định cô không nói dối chuyện mua bản quyền ca khúc Be my lover.

Ở dưới bình luận, Dương Triệu Vũ cho rằng: "Mấy người này suy nghĩ họ chỉ đến như thế thôi không thể nào nghĩ xa hơn được nữa đâu nên chuyện mua bản quyền của nước ngoài là không tưởng đối với họ".

Trước đó, vào năm 2015, Bảo Anh từng vướng nghi vấn đạo nhạc khi ca khúc Lần đầu của cô có giai điệu giống với ca khúc Be my lover. Thời điêm đó, giọng ca Sống xa anh chẳng dễ dàng đã công khai toàn bộ giấy tờ thỏa thuận giữa người đại diện của cô và đơn vị nắm giữ bản quyền của ca khúc Be my lover để giải đáp những nghi vấn.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tại Việt Nam, xâm phạm bản quyền điện ảnh trên không gian mạng đang trở thành vấn nạn, không chỉ ảnh hưởng tới doanh thu của điện ảnh nội địa mà còn làm hẹp lại cánh cửa hợp tác với quốc tế.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 22/11, trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII, tại TP Đà Lạt đã diễn ra Hội thảo Bảo hộ bản quyền trong phát triển công nghiệp điện ảnh.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, môi trường số đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc tự bảo vệ quyền của các chủ thể và hoạt động của các cơ quan quản lý, thực thi về quyền tác giả, quyền liên quan ở lĩnh vực điện ảnh.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Xuất bản Việt Nam và Tiktok đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025 nhằm quảng bá văn hóa đọc tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các hoạt động nhằm ngăn chặn nạn mua bán sách giả, sách lậu.