SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 13/01/2025
  • Click để copy

Bị hoài nghi về việc mua bản quyền ca khúc, Bảo Anh nói gì?

16:25, 14/03/2019
(SHTT) - Mới đây, ca sĩ Bảo Anh đã bị khán giả nghi ngờ chuyện mua bản quyền để sử dụng giai điệu một ca khúc nước ngoài. Thông tin này khiến nữ ca sĩ buồn bã và Bảo Anh đã chính thức lên tiếng.

 Sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Lần đầu" với nhiều sự trưởng thành về hình ảnh lẫn âm nhạc. Bên cạnh những phản hồi tích cực từ khán giả, ca khúc "Lần đầu" của Bảo Anh nhanh chóng bị cho rằng đã "vay mượn" phần giai điệu đầy đặc trưng của ca khúc "Be My Lover". Cho dù phía Bảo Anh đã liên tục lên tiếng thanh minh rằng mình đã nhận được quyền sử dụng hợp pháp của đoạn nhạc này từ đơn vị chủ sở hữu bản quyền ca khúc "Be My Lover", nhưng vẫn còn rất nhiều ý kiến hoài nghi về điều đó.

bao anh 1

 Bị hoài nghi về việc mua bản quyền ca khúc, Bảo Anh nói gì?

Cụ thể, một vị khán giả lớn tuổi đã chia sẻ phần trình diễn ca khúc Lần đầu của Bảo Anh tại Mỹ, đồng thời cho rằng việc nữ ca sĩ mua bản quyền ca khúc Be my lover để sử dụng trong sản phẩm âm nhạc của mình là chuyện khó tin.

“Mua bản quyền nhạc nước ngoài để mình sở hữu có rẻ không? Cô ca sĩ Việt Nam này công khai trên sân khấu là đã bỏ tiền mua bản quyền bài Be my lover, khó tin thật”, vị khán giả này cho biết.

Bị nghi ngờ đang lừa dối khán giả, Bảo Anh bức xúc lên tiếng. Dù khá buồn nhưng nữ ca sĩ vẫn rất lễ phép khi gửi lời chào, xưng chú – cháu với người khán giả lớn tuổi.

“Là nghệ sĩ cháu không dám làm việc múa rìu qua mắt thợ, chú viết vậy như là cháu đang lừa dối khán giả, cháu mua bản quyền của 1 đoạn nhạc trong bài hát Be my lover là sự việc có thật nên cháu mới dám đứng trước cả ngàn khán giả để giới thiệu. Và nếu cháu không mua bản quyền, liệu Youtube có để yên cho bài hát này nhởn nhơ?” – Bảo Anh chia sẻ.

bao anh

 

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng không ngại đưa ra những bằng chứng trong một bài viết để khẳng định cô không nói dối chuyện mua bản quyền ca khúc Be my lover.

Ở dưới bình luận, Dương Triệu Vũ cho rằng: "Mấy người này suy nghĩ họ chỉ đến như thế thôi không thể nào nghĩ xa hơn được nữa đâu nên chuyện mua bản quyền của nước ngoài là không tưởng đối với họ".

Trước đó, vào năm 2015, Bảo Anh từng vướng nghi vấn đạo nhạc khi ca khúc Lần đầu của cô có giai điệu giống với ca khúc Be my lover. Thời điêm đó, giọng ca Sống xa anh chẳng dễ dàng đã công khai toàn bộ giấy tờ thỏa thuận giữa người đại diện của cô và đơn vị nắm giữ bản quyền của ca khúc Be my lover để giải đáp những nghi vấn.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với sự bùng nổ không ngừng của khoa học và công nghệ, hiện nay vấn đề bảo vệ quyền tác giả, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh, đang đối mặt với không ít thách thức khi thường xuyên bị đe dọa bởi các hình thức xâm phạm bản quyền ngày càng tinh vi và công khai trên không gian mạng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong kỷ nguyên số, Internet đã mở ra cơ hội lớn cho nghệ sĩ đưa sản phẩm đến gần hơn với khán giả. Tuy nhiên, môi trường này đã dấy lên nguy cơ xâm phạm bản quyền một cách tràn lan.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Sau những tranh luận trái chiều và áp lực chỉ trích thời gian qua, mới đây, Gemini Hùng Huỳnh đã một lần nữa khẳng định MV 'Chẳng thể nhắm mắt' của anh không đạo nhái 'Standing Next To You" của Jungkook BTS.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM đã gửi đến báo chí thông tin chính thức liên quan đến quyết định tạm đình chỉ công việc và chức vụ đối với TS Nguyễn Trà Giang, Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao và hoạt động của Bộ môn Quản lý thể dục thể thao.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo tổng kết năm 2024 của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), năm qua, đơn vị đã thu về hơn 393 tỷ tiền bản quyền âm nhạc. Con số này đã tăng 14,2% so với năm 2023.
. ..