SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Bảo vệ MV Sống xa anh chẳng dễ dàng, Bảo Anh mua bản quyền 100 triệu

07:00, 16/12/2017
(SHTT) - Bảo Anh đã bỏ ra 100 triệu đồng để mua bản quyền 2 đoạn nhạc nền trong MV Sống xa anh chẳng dễ dàng trước nguy cơ MV bị gỡ bỏ khỏi Youtube. Đại diện của nữ ca sĩ đã xác nhận thông tin trên.

Những ngày gần đây, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ khi sử dụng hai đoạn nhạc có đơn vị nắm giữ bản quyền khiến fan xôn xao. Cụ thể MV 40 triệu lượt xem của nữ ca sĩ có 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hòa âm có tên Icarus và Glimmer Of Hope của Ivan Torrent.

Sau khi nhận được cảnh báo từ YouTube cùng thông báo về số tiền phạt lên đến 10.000 Euro (tương đương 270 triệu đồng), mới đây, phía Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến tác giả và nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc thiếu sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng ngay từ đầu. 

"Do không hiểu rõ về luật từ YouTube nên phía ê-kíp sản xuất đã khi sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép bản quyền tác giả. Thay mặt ê-kíp cũng như ca sĩ Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện Bảo Anh chia sẻ với báo giới.

bao anh mua ban quyen 100 trieu

 Bảo vệ MV Sống xa anh chẳng dễ dàng, Bảo Anh mua bản quyền 100 triệu

Ca sĩ sửa sai bằng cách dẫn nguồn tên nhà soạn nhạc ở phần chú thích bên dưới MV. Sau đó, Ivan Torrent và công ty đi đến quyết định chỉ lấy tiền bản quyền của hai ca khúc trên với giá gần 100 triệu đồng và chứ không phải con số 270 triệu như ban đầu.

Như vậy, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh đã chính thức được an toàn trên Youtube với dòng thông báo: ""Icarus feat. Julie Elven" and "Glimmer of Hope feat. Aeralie Brighton" are licensed by courtesy of Ivan Torrent. Both songs are included in "Reverie - The Compilation Album" (Tạm dịch: "Icarus" và "Glimmer of Hope" đã được cho phép sử dụng bởi nhà soạn nhạc Ivan Torrent. Cả hai ca khúc đều nằm trong Album "Reverie - The Compilation").

Trước đó, vào ngày 16/11, MV triệu lượt xem Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh cũng bị gỡ bỏ khỏi Youtube do đã sử dụng một đoạn nhạc mà không mua bản quyền từ phía Epic Elite.

Được biết, ngay sau khi MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi Youtube, Bảo Anh cùng ekip của mình đã có động thái chỉnh sửa phần thông tin MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" khi "bổ sung" lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới. Tuy nhiên, việc gửi lời cảm ơn hay thêm chú thích hoàn toàn không có nghĩa những đoạn nhạc ấy được sử dụng một cách hợp pháp. Bảo Anh vẫn nhận email nhắc nhở từ YouTube vì việc sử dụng bài hát của cô chưa được chủ sở hữu cho phép. 

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, mới đây, hộ kinh doanh Bùi Đình Trung tại Phú Thọ đã bị xử phạt 45 triệu đồng do có hành vi trưng bày để bán hơn 100 đôi dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu “HERMÈS”.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Meta Platforms đã quyết định đi đến hồi kết cho vụ kiện nhãn hiệu do công ty đầu tư Metacapital Management đệ trình liên quan tới tranh chấp tên gọi thương hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 10/5, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) chính thức có thông cáo báo chí liên quan tới việc GS.TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh bị lạm danh để đứng tên trong một bài báo quốc tế bị gỡ bỏ hồi tháng 3/2024.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang tin Deadline, A24 đã mua được bản quyền Bắc Mỹ cho Parthenope, bộ phim mới của nhà làm phim từng đoạt giải Oscar, Paolo Sorrentino, trước khi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 77.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Đây là cuộc thi sắc đẹp hiếm hoi ngay từ đầu đã xác lập quyền sở hữu trí tuệ, tránh những rắc rối về pháp lý sau này.