SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảo vệ MV Sống xa anh chẳng dễ dàng, Bảo Anh mua bản quyền 100 triệu

07:00, 16/12/2017
(SHTT) - Bảo Anh đã bỏ ra 100 triệu đồng để mua bản quyền 2 đoạn nhạc nền trong MV Sống xa anh chẳng dễ dàng trước nguy cơ MV bị gỡ bỏ khỏi Youtube. Đại diện của nữ ca sĩ đã xác nhận thông tin trên.

Những ngày gần đây, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ khi sử dụng hai đoạn nhạc có đơn vị nắm giữ bản quyền khiến fan xôn xao. Cụ thể MV 40 triệu lượt xem của nữ ca sĩ có 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hòa âm có tên Icarus và Glimmer Of Hope của Ivan Torrent.

Sau khi nhận được cảnh báo từ YouTube cùng thông báo về số tiền phạt lên đến 10.000 Euro (tương đương 270 triệu đồng), mới đây, phía Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến tác giả và nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc thiếu sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng ngay từ đầu. 

"Do không hiểu rõ về luật từ YouTube nên phía ê-kíp sản xuất đã khi sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép bản quyền tác giả. Thay mặt ê-kíp cũng như ca sĩ Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện Bảo Anh chia sẻ với báo giới.

bao anh mua ban quyen 100 trieu

 Bảo vệ MV Sống xa anh chẳng dễ dàng, Bảo Anh mua bản quyền 100 triệu

Ca sĩ sửa sai bằng cách dẫn nguồn tên nhà soạn nhạc ở phần chú thích bên dưới MV. Sau đó, Ivan Torrent và công ty đi đến quyết định chỉ lấy tiền bản quyền của hai ca khúc trên với giá gần 100 triệu đồng và chứ không phải con số 270 triệu như ban đầu.

Như vậy, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh đã chính thức được an toàn trên Youtube với dòng thông báo: ""Icarus feat. Julie Elven" and "Glimmer of Hope feat. Aeralie Brighton" are licensed by courtesy of Ivan Torrent. Both songs are included in "Reverie - The Compilation Album" (Tạm dịch: "Icarus" và "Glimmer of Hope" đã được cho phép sử dụng bởi nhà soạn nhạc Ivan Torrent. Cả hai ca khúc đều nằm trong Album "Reverie - The Compilation").

Trước đó, vào ngày 16/11, MV triệu lượt xem Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh cũng bị gỡ bỏ khỏi Youtube do đã sử dụng một đoạn nhạc mà không mua bản quyền từ phía Epic Elite.

Được biết, ngay sau khi MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi Youtube, Bảo Anh cùng ekip của mình đã có động thái chỉnh sửa phần thông tin MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" khi "bổ sung" lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới. Tuy nhiên, việc gửi lời cảm ơn hay thêm chú thích hoàn toàn không có nghĩa những đoạn nhạc ấy được sử dụng một cách hợp pháp. Bảo Anh vẫn nhận email nhắc nhở từ YouTube vì việc sử dụng bài hát của cô chưa được chủ sở hữu cho phép. 

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tình trạng phủ vaccine không đồng đều giữa các nước giàu và nghèo được cho là tạo cơ hội để những biến chủng mới như Omicron xuất hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giá trị bản quyền truyền hình giải bóng đá VĐQG (V-League) từ năm 2023 có thể tăng lên khoảng 20 lần, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan tới Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT), Hội SHTT Việt Nam mới đây đã gửi báo cáo lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với nhiều góp ý liên quan tới các quy định liên quan tới phần "Bảo vệ quyền'.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE