SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 17/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị cắt sóng vì tranh chấp bản quyền, ekip Model Kid Vietnam nói gì?

07:49, 27/03/2020
(SHTT) - Chương trình Model Kid Vietnam lại tiếp tục vướng ồn ào tranh chấp bản quyền một lần nữa sau khi được ra mắt trở lại. Ekip chương trình cũng đã chính thức lên tiếng.

Vào tháng 7/2019, ông Hoàng Thảo - chủ hãng phim cùng tên - khẳng định chương trình Model Kid Vietnam lên sóng tập đầu tiên vào tối 28/7/2019 do công ty Multimedia JSC sản xuất - là sản phẩm đạo nhái từ tên gọi, nội dung chương trình mà ông đã được cấp bản quyền từ 7 năm trước.

Trong hồ sơ gửi truyền thông, ông Hoàng Thảo cho hay đã được cấp bản quyền Người mẫu nhí Việt Nam - Model Kid Việt Nam từ ngày 10/7/2012 (loại hình tác phẩm viết) nhưng đến năm 2018 mới được sản xuất mùa đầu tiên (cùng với sự phối hợp của hãng phim Việt Nam, kênh truyền hình thiếu nhi và Học viện ngôi sao).

model kid

 Bị cắt sóng vì tranh chấp bản quyền, ekip Model Kid Vietnam nói gì?

"Còn việc bà Trang Lê có giấy chứng nhận logo Model Kid Vietnam chỉ là hình thức thể hiện logo thể loại mỹ thuật ứng dụng, không thể hợp thức hóa thành một chương trình truyền hình", ông Thảo khẳng định.

Vì tranh chấp bản quyền với Hãng phim Hoàng Thảo, show tạm ngưng giới thiệu đến khán giả một thời gian.

Tới tháng 3 năm nay, chương trình mới chính thức trở lại bằng cách phát sóng trên fanpage. Phía Multimedia JSC đã tạo một kênh YouTube mới dành riêng cho show nhưng đã nhanh chóng bị "bóc hơi".

Mới đây, ê-kíp Model Kid Vietnam đã lên tiếng về lùm xùm bản quyền kéo dài gần một năm qua.

Theo đại diện Multimedia JSC, công ty đã đề xuất gặp mặt để đối chất trực tiếp với ông Hoàng Thảo - chủ hãng phim Hoàng Thảo - bằng cách viết công văn, gửi email, và thậm chí Cục Bản quyền tác giả cũng mời ông Hoàng Thảo lên làm việc nhưng ông đã viện nhiều lý do né tránh.

Bà Trang Lê - giám đốc Multimedia JSC - khẳng định công ty bà là đơn vị duy nhất được xác nhận sở hữu hợp pháp bản quyền thương hiệu chương trình Model Kid Vietnam, theo giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 4075/2019/QTG, do Cục Bản quyền tác giả, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận tại Hà Nội ngày 11/7/2019, hoàn toàn khác với bản quyền thương hiệu chương trình mà phía ông Hoàng Thảo đã đăng ký.

Trong thông cáo, Multimedia JSC khẳng định nội dung hai chương trình hoàn toàn khác nhau. Đơn vị này còn cho biết có nhiều phụ huynh từng tiếp xúc với Hãng phim Hoàng Thảo, có cả bố mẹ của bé Đoàn Đức Tiến Trà (phụ huynh của Quán quân mùa đầu tiên bên Hoàng Thảo) đều đã sẵn sàng đứng lên để tố cáo việc làm sai trái của phía Hoàng Thảo.

"Bằng tất cả danh dự của đơn vị đã sản xuất rất nhiều chương trình truyền hình thực tế và sự kiện thời trang, chúng tôi khẳng định Model Kid Vietnam là do chúng tôi sáng tạo, không sao chép bất cứ chương trình nào, đặc biệt là chương trình của hãng phim Hoàng Thảo", Multimedia JSC khẳng định.

Trong khi đó ông Hoàng Thảo tiết lộ sẽ làm việc với bộ công an, luật sư quốc tế để xóa tất cả video của Model Kid Vietnam trên Facebook. Ông cho biết sắp tới sẽ có công văn triệu tập hai bên ra tòa. Khi đó, mọi chuyện sẽ được sáng tỏ.

"Sản phẩm trí tuệ là của tôi. Tôi sẽ xử lý đến cùng để xã hội không xảy ra sự vụ xấu tương tự, cho những người làm ẩu phải biết sợ và tôn trọng pháp luật", chủ hãng phim Hoàng Thảo nhấn mạnh.

Hạ Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã phát hiện và bắt giữ hàng trăm cuốn sách giáo khoa tiếng Anh không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đạo diễn MV Forever 1 của SNSD đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi vì logo kỷ niệm 15 năm của nhóm là sản phẩm đạo nhái từ Tokyo DisneySea. Vụ việc đang gây nhiều tranh cãi.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Ngày 12/8, đêm chung kết Miss World Việt Nam năm 2022 đang diễn ra thì MXH bất ngờ lan truyền bài viết tố đạo nhái thiết kế sân khấu. Tố cáo có kèm bức ảnh bằng chứng thiết kế một chi tiết màn hình LED sao chép trái phép art work của đơn vị sáng tác trước đó đã đăng kí sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam), thiết kế sân khấu phần thi áo dài được cho là đạo nhái ý tưởng của một đơn vị. Ban tổ chức (BTC) chương trình đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE