SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa - Nơi gửi trọn niềm tin của bà mẹ và trẻ sơ sinh

16:34, 02/10/2019
(SHTT) - Với sự cố gắng, nỗ lực hết mình, tập thể y bác sỹ Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em trong tỉnh, nay đã trở thành thương hiệu, là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Cách đây gần 40 năm, Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 106/CT-UBTH ngày 20/02/1980 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực của ban giám đốc, tập thể y bác sỹ, cán bộ công nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ, đã vượt qua biết bao gian nan thử thách, từ một cơ sở y tế nghèo nàn, lạc hậu nay đã trở thành một bệnh biện lớn, bệnh viện chuyên khoa hạng I với 500 giường bệnh, 12 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng, 8 phòng chức năng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh.

benh vien phu san thanh hoa

 

Trong những năm gần đây, bệnh viện thực hiện nhiều giải pháp, nhiều kế hoạch, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bênh nhân bằng việc đầu tư cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại, kỹ thuật mới, chuyên sâu hơn. Không những vậy, bệnh viện không ngừng thu hút và đào tạo nhân tài, với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đầy tâm huyết trách nhiệm gồm 656 người, với 14 thạc sỹ, 12 BSCKI, 55 bác sỹ, 468 điều dưỡng, kỹ thuật viên làm việc hết mình. Với cái tâm, các y bác sỹ luôn ý thức được trách nhiệm của mình, ngày đêm chăm sóc chữa trị, túc trực bên người bệnh, chăm lo cho người bệnh như người nhà, xem nỗi đau của người bệnh như nỗi đau của chính mình.

Với tinh thần “Lương y như từ mẫu”, “Thầy thuốc như mẹ hiền”, trên cương vị của người đứng đầu đơn vị, bác sỹ Võ Mạnh Hùng, Giám đốc bệnh viện cho rằng: "Là bác sỹ, trước hết phải vững chuyên môn, vẹn tròn về y đức, đấy là căn cơ cho sự phát triển, là niềm tin của người bệnh và nhân dân khi đến với chúng tôi".

Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành được sứ mệnh của Đảng và nhân dân giao phó: Chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tỉnh. Nay bệnh viện đã trở thành thương hiệu là địa chỉ tin cậy, nơi chào đón nụ cười của người mẹ, tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

                            Nguyễn Khang – Hồ Điệp

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Đêm 21/9, biển người đổ ra đường đi chơi Tết Trung thu sau 2 tháng giãn cách xã hội khiến không ít người trở nên quan ngại khi Hà Nội hiện vẫn chưa 'xanh' hoàn toàn. Chuyên gia y tế cũng cảnh báo hiện tượng đường phố đông đúc tại Thủ đô đêm qua có thể khiến chúng ta phải trả giá đắt.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Lãnh đạo CDC Hà Nội khẳng định, người dân đã không thực hiện theo chỉ thị chống dịch, điều này rất nguy hiểm vì mầm bệnh thâm nhập vẫn còn.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Sau gần 2 tháng thực hiện các biện pháp cứng rắn để đẩy lùi dịch bệnh, hiện nay, nhiều khu vực tại thành phố Hà Nội đã được quay lại với trạng thái bình thường mới. Hiện người ngoại tỉnh có nhu cầu vẫn có thể về Hà Nội, nhưng phải đáp ứng những điều kiện về phòng dịch.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mới đây đã công bố báo cáo và bảng xếp hạng về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2021. Theo đó, trong năm nay, Việt Nam được xếp ở vị trí 44/132 thế giới, bị giảm 2 bậc so với các năm trước đó.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 có chiều hướng giảm, nhiều địa phương đã điều chỉnh nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga