SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc nâng cao công tác khám chữa bệnh

10:27, 19/03/2024
(SHTT) - Để nâng cao uy tín và hiệu quả hoạt động, cùng với quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa.
benh-vien-1546

 

 Xác định việc cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và là một phần của công tác thực hiện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bệnh viện đã triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản, điều hành công việc và thư điện tử công vụ; triển khai chữ ký số đối với lãnh đạo bệnh viện; triển khai phần mềm quản lý bệnh viện, kết nối liên thông dữ liệu thanh toán BHYT đối với cơ quan bảo hiểm xã hội; đầu tư trang thiết bị, hạ tầng kết nối tư vấn khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức... Hội chẩn cấp khoa, liên khoa và cấp bệnh viện từng bước được nâng cao nên đã giải quyết kịp thời được một số trường hợp bệnh nhân nặng, trường hợp cấp cứu. Công tác hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức được triển khai hàng tuần theo lịch. 100% bệnh nhân điều trị nội trú được điều dưỡng hướng dẫn sử dụng thuốc, dinh dưỡng và tư vấn giáo dục sức khỏe. 100% các khoa lâm sàng triển khai cấp phát thuốc tại buồng bệnh cho bệnh nhân. Duy trì thực hiện tốt mô hình 5S trên xe tiêm...

Đến nay, bệnh viện đã được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp MSCT 64 dãy, máy chụp cộng hưởng từ MRL, hệ thống máy nội soi, phụ khoa, tiêu hóa, tiết niệu, nội soi phế quản ống mềm, máy nội soi dạ dày, thực quản, đại tràng, máy thở ôxy, chạy thận nhân tạo, máy sinh hóa tự động 24h...; đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện ngày càng được nâng cao trình độ chuyên môn, có năng lực, tâm huyết với nghề, ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị; thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu.

Trao đổi với thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Minh, giám đốc bệnh viện được biết: Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân, bệnh viện đã quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức, đảm bảo về cơ cấu hợp lý, trình độ chuyên môn có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Bệnh viện cũng quan tâm đào tạo cán bộ sau đại học, cán bộ chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu hiện tại và lâu dài; liên kết với các bệnh viện đầu ngành về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ. Năm 2023, bệnh viện đã cử đi đào tạo sau đại học 14 người, đại học 24 người, đào tạo ngắn hạn, định hướng, tập huấn trên 200 lượt. Hoạt động ứng dụng tiến bộ và nghiên cứu khoa học được bệnh viện quan tâm, trong năm có 22 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 1 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được nghiệm thu và đưa vào áp dụng trong công tác khám và điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn tuân thủ nghiêm túc quy trình chăm sóc người bệnh, điều dưỡng luôn theo dõi sát tình trạng sức khỏe của người bệnh, kịp thời thông tin cho bác sĩ xử trí khi có diễn biến bất thường. Cùng với đó, bệnh viện đẩy mạnh cải tiến thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Bảo Bình

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/8 sắp tới, người dân có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với phương tiện được sản xuất trong nước. Quy trình thực hiện chỉ bao gồm 7 bước.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024 công tác CĐS trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 12 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.