Vinamilk

Bé trai 1 tháng tuổi phải tự giành giật sự sống khi bị mẹ đánh đập, bỏ đói để đi hẹn hò

Người ta nói hổ dữ còn không ăn thịt con nhưng bà mẹ này còn không bằng hổ dữ nữa các mẹ ạ. Bởi vậy, có con ở tuổi còn trẻ quả thực là không tốt cho mẹ lẫn con.

Một cậu bé tên Mykyta 1 tháng tuổi được hàng xóm phát hiện trong trạng thái phải tự mình giành giựt sự sống với tử thần trong khi đó bà mẹ trẻ 19 tuổi của em thì đã bỏ con lại ở nhà một mình trong khi cô ta vô tư đi hẹn hò vào tối ngày 15/10 vừa qua.

Sau khi được phát hiện, cậu bé đã được mọi người nhanh chóng đưa đến bệnh viện và mang đến nơi chăm sóc đặc biệt. Hàng xóm của bé Mykyta cho biết, cậu bé bị bà mẹ bạo hành dã man với nhiều vết thương bầm tím trên mặt và ngực.

Cậu bé được hàng xóm phát hiện trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: Mirror)

Mykyta bị bạo hành đến mức mắt phải bị bầm tím và chảy máu ở mũi (Ảnh: Mirror)


Các bác sĩ của bệnh viện thành phố Rivne, Ukraine cho biết rằng họ đã rất sốc và nói rằng họ chưa từng thấy đứa bé sơ sinh nào bị bạo hành một cách khủng khiếp như vậy. Cậu bé được chuẩn đoán rằng bị chấn thương hộp sọ và thêm hàng tá vết thương khác ở nhiều vùng trên cơ thể.

Tetiana Prymak, người sống chung khu tập thể với mẹ cậu bé cho biết: "Tôi đã vô cùng sốc khi bước vào phòng và phát hiện cháu bé nằm đó. Mắt phải của Mykyta bị đánh đến bầm tím, mũi vẫn còn vương nhiều vết máu và hơi thở của cháu vô cùng yếu ớt. Sau khi thay quần áo, chúng tôi còn phát hiện thêm nhiều vết thương trên cơ thể".

Mykyta bị mẹ bỏ rơi,tự chiến đấu một mình trong khi người mẹ đang vô tư hẹn hò (Ảnh: Mirror)


Sau khi chứng kiến cảnh tượng này, có người đã gần như ngất xỉu vì không nghĩ rằng một bà mẹ lại có thể làm những điều tàn nhẫn như thế với con của mình.

Sau khi đưa Mykyta đi cấp cứu, mọi người đã nhanh chóng báo cáo cho cảnh sát địa phương và vào sáng nay, người mẹ đã bị cảnh sát tạm thời giam giữ.

Người mẹ đã bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: Mirror)


Mykhailo Kulik, người đứng đầu bộ phận chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng khu vực Rivne, cho biết: "Hiện tại, sức khỏe của cậu bé đang bị đe dọa nghiêm trọng. Tôi nghĩ rằng hộp sọ của cậu bé đã bị chấn thương nghiêm trọng nhưng vẫn chưa thể tiến hành kiểm tra kỹ hơn.

Từ trước đến giờ, tôi chưa hề thấy trường hợp trẻ sơ sinh nào bị bạo hành dã man đến như vậy. Có lẽ mẹ của cậu bé chẳng bao giờ thèm quan tâm đến con mình. Cậu bé dường như chẳng được thay tã và quần áo thường xuyên. Da của Mykyta bị tổn thương nghiêm trọng".


Hiện tại, cảnh sát đã tạm giam bà mẹ tuổi teen này và có thể cô ta sẽ phải đối diện với tội danh bỏ rơi và không hoàn thành nhiệm vụ của một người mẹ.

Mykyta đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt (Ảnh: Mirror)


Một viên cảnh sát sau quá trình lấy lời khai của người mẹ cho biết: "Cô ta nói rằng bản thân bị căng thẳng quá mức do đứa bé cứ quấy khóc liên tục, cô ta không đụng vào cũng như bạo hành con của mình, những vết thâm tím ấy xuất hiện là do trời lạnh mà thôi".

Người đứng đầu Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em Rivne, ông Mishchenia, nói: ''Có thể người phụ nữ này sẽ bị tước quyền làm mẹ. Cậu bé sẽ được tách ra và được giao cho một trại trẻ mồ côi chăm sóc".

Một viên quan cảnh sát cho biết người mẹ có thể sẽ phải đối diện với mức án là 5 năm tù.
-----
Nguồn: https://www.dailymail.co.uk/news/art...ving-date.html
https://www.thesun.co.uk/news/101494...aten-mum-date/

Theo Webtretho

TAGS: góc nhìn