SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bất động sản vùng nào được 'hưởng lợi' sau khi Dự án cao tốc Bắc – Nam được khởi công?

07:00, 02/10/2020
(SHTT) - Ngày 30/9 những dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc – Nam được đồng loạt khởi công. Đây như một “hồi chuông” dự báo về những cơn “sóng đất” có thể ập đến trong thời gian tới.

Khởi công 3 tuyến cao tốc với tổng mức đầu tư hơn 37.000 tỷ đồng

Sáng 30/9, Bộ GTVT kết hợp với 3 tỉnh là Thanh Hoá, Bình Thuận và Đồng Nai tổ chức 3 lễ khởi công các dự án thành phần gồm Mai Sơn – Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết Dầu Giây – Phan Thiết thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Tháng 6/2020 cả 3 dự án này đã được Quốc hội cho phép chuyển đổi hình thức đầu tư từ PPP sang đầu tư công.

Theo đó, tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 có chiều dài 63,37km đi qua địa Ninh Bình, Thanh Hóa. Điểm đầu tại vị trí giao với đường tỉnh 477, thuộc địa phận huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; điểm cuối tại vị trí giao với đường Nghi Sơn - Thọ Xuân, thuộc địa phận huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư là 12.343 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm nút khởi công dự án Mai Sơn – Quốc lộ 45  

Dự án Vĩnh Hảo – Phan Thiết có chiều dài hơn 100km chạy qua địa phận Bình Thuận có điểm đầu tại phía trước nút giao Vĩnh Hảo, thuộc địa phận xã vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; điểm cuối giao với quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 10.800 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ khởi công dự án Phan Thiết - Dầu Giây

Dự án thành phần đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đi qua Bình Thuận và Đồng Nai có chiều dài khoảng 99km có điểm đầu nằm trên đoạn tuyến nối từ quốc 1 đi Mỹ Thạnh, tỉnh Bình Thuận cách quốc lộ 1 khoảng 2,6km; điểm cuối kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tại km 43+125. Dự án có tổng vốn đầu tư 12.577 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ khởi công dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết.  

Cú hích cực mạnh thu hút vốn đầu tư

Phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án thành phần Dầu Giây – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết “Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ là cú hích cho các tỉnh và khu vực dự án đi qua mà trực tiếp là tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác hết các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương”

Đặc biệt là tại Bình Thuận với hai dự án là Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Giầu Dây – Phan Thiết được khởi công cùng một lúc thì đây sẽ là điểm nóng của làn sóng bất động sản trong thời gian tới.

Bình Thuận vẫn được biết là điểm đến không thể tuyệt vời hơn của các nhà đầu tư bất động sản. Sở hữu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, đây là điểm “hút vàng” bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt nhất vẫn là Phan Thiết cùng phân khúc nghỉ dưỡng ngày càng phát triển.

Hiện tại, Phan Thiết đang là tâm điểm của nhiều đại gia bất động sản đổ về triển khai hàng loạt dự án nghỉ dưỡng đình đám. Nổi bật hơn cả phải kể đến Tập đoàn Novaland với tổ hợp Novaworld Phan Thiết và dự án NovaHills. Dự án NovaWorld Phan Thiết đang được triển khai rầm rộ với đa dạng các sản phẩm như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), nhà phố thương mại với tầm nhìn hướng ra biển đang được gấp rút hoàn hiện.

Với việc trục chính của dự án chính là đường Hòn Giồ kết nối từ đường ven biển ra cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thì giao thông nơi đây sẽ trở nên vô cùng thuận lợi.

Đường Hòn Giồ nối từ đường ven biển ra cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây  

Cũng như Tập đoàn Novaland thì Tập đoàn Nam Group cũng đang đẩy mạnh triển khai khu nghỉ dưỡng cao cấp Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan hay Công ty Hưng Lộc Phát với dự án Summerland Mũi Né...

Bất động sản Phan Thiết sẽ lại “dậy sóng”  

Cao tốc Phan Thiết – Giầu Dây sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 2 tiếng so với 4,5 tiếng trước đây. Cùng với đó, sân bay Phan Thiết cũng đang rục rịch để triển khai. Do đó, việc những dự án khởi công như “mồi lửa” giúp thị trường bất động sản bùng cháy mạnh mẽ hơn.

Những dự án hạ tầng giao thông quan trọng như cao tốc được khởi công là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của khu vực. Nhưng đồng thời, những sự kiện như vậy cũng có thể tạo nên cơn sóng đất bất thường.

Nhiều nhà đầu tư dự đoán, thị trường bất động sản Bình Thuận và Đồng Nai sắp tới sẽ nóng hơn sau khi cao tốc khởi công. Tuy nhiên những cơn sốt đất ảo cũng sẽ có thể tiếp diễn như trong nhiều năm trở lại đây.

Linh TR (T/h)

vnfinance.vn

Tin khác

Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, huyện Thọ Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, từ nay đến tháng 4 năm 2024, châu Âu gần như chỉ có thể trông vào Việt Nam để mua cà phê Robusta.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, Nghệ An quyết tâm đến 2025 phấn đấu có ít nhất 650 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm đạt hạng 5 sao.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Với 452 sản phẩm OCOP đã được công nhận, đa phần là các sản phẩn về nông sản, thực phẩm chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ... thích hợp để làm quà biếu và tiêu dùng trong dịp tết, Các chủ thể sản xuất hàng OCOP trên địa bàn tỉnh đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) phối hợp với Viện Malik, Thụy Sỹ, tổ chức Hội thảo: "Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động", nhằm tìm ra cách thức định vị, thực thi chiến lược nhanh và hiệu quả nhất trong cơn bão khủng hoảng.