Vinamilk

Báo Trung Quốc dự đoán U23 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng VCK U23 châu Á

Theo báo chí Trung Quốc, với việc nằm ở bảng đấu khó, nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ sớm dừng bước ở vòng bảng U23 châu Á năm nay.

Cụ thể, trang Live.QQ của Trung Quốc nhận định rằng U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị loại ngay từ vòng bảng VCK U23 châu Á 2020 bởi thua thiệt hoàn toàn so với 3 đối thủ ở bảng D, nơi quy tụ của nhiều đội bóng mạnh như U23 UAE, U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên.

"Theo chúng tôi, mục tiêu lọt vào tứ kết của U23 Việt Nam sẽ rất khó thực hiện bởi họ rơi vào bảng đấu có nhiều đối thủ mạnh là U23 UAE, Jordan và Triều Tiên".

"Xét trên tương quan lực lượng và nhiều mặt, U23 Việt Nam thua thiệt hoàn toàn so với các đối thủ. Vì thế, quá khó cho U23 Việt Nam giành vé tứ kết và lập nên kỳ tích một lần nữa như từng làm được cách đây 2 năm" - Live.QQ nhận xét.

Đây là nhận định bất ngờ bởi thầy trò HLV Park Hang-seo tới giải đấu này với tư cách là đương kim Á quân và được đánh giá rất cao. Thậm chí, VFF đã đặt mục tiêu vào Top 3 đội mạnh nhất cho U23 Việt Nam, đồng nghĩa với việc giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Đáng chú ý, không chỉ đánh giá U23 Việt Nam phải "về nước sớm", Live.QQ cũng tỏ ra bi quan về khả năng đi tiếp của đội nhà ở giải đấu tới đây: "Với việc cả ba đối thủ đều là những 'ông lớn' ở châu Á, mục tiêu tiến sâu tại giải để hy vọng giành suất dự Olympic với U23 Trung Quốc là một thử thách quá lớn".

"Thậm chí, việc vượt qua vòng bảng để tiến vào tứ kết cũng là nhiệm vụ đầy khó khăn nếu nhìn vào khả năng của U23 Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Cả Uzbekistan, Hàn Quốc và Iran đều từng đánh bại Trung Quốc. Hơn nữa, thất bại ở Panda Cup 2019 vẫn còn rất nóng hổi. Liệu có hy vọng nào cho một tấm vé dự Olympic? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi vào những phép màu".

Duy Anh (SHTT)