Vinamilk

Apple: Đưa Touch ID trở về với iPhone 2020 không phải là bước thụt lùi

(SHTT) - Sau khi thông tin về việc các iPhone ra mắt và năm 2020 sẽ quay trở lại với công nghệ bảo mật sinh trắc bằng vân tay, Apple đã nhận được hàng loạt phản hồi như "liệu quay trở về với Touch ID có phải là bước thụt lùi hay không trong khi Face ID đang trở thành điểm nhấn cho "Táo khuyết"?

Mới đây, giới công nghệ đã liên tục truyền tai nhau thông tin về việc Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến này cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

DSCF6282.0

Điện thoại 2020 được đồn đoán sẽ quay trở lại với công nghệ Touch ID. 

Đáp lại những ý kiến trái chiều như "sự trở lại của công nghệ Touch ID là một bước thụt lùi trong lịch sử Apple", Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, ông Greg Joswiak đã phủ định điều này và cho biết thêm rằng, Apple sẽ đưa công nghệ Face ID lên nhiều thiết bị hơn, đồng thời khẳng định Touch ID sẽ không bị loại bỏ như những đồn đoán trước đó.

Cụ thể, theo ông Greg Joswiak, “Táo khuyết” sẽ mang Face ID lên nhiều thiết bị của hãng, song song với đó là tiếp tục phát triển Touch ID.

apple-iphone-x-2017-iphone-x_21

Công nghệ Face ID từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục giữ một vai trò quan trọng. Đó là một công nghệ tuyệt vời của chúng tôi, và nó sẽ không bao giờ biến mất.

Do muốn cải tiến hệ thống sinh trắc của mình, để  xây dựng lên một công nghệ bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, nên chúng tôi đã tạo ra Face ID. Chúng tôi ra mắt Face ID lần đầu vào 2 năm trước (iPhone X), và chúng tôi nghĩ rằng nó tiện dụng  hơn Touch ID vì bạn chỉ cần liếc một cái là đã có thể mở khóa được thiết bị”, Joswiak cho biết.

Ngoài ra, đáp lại các cáo buộc cho rằng Apple sẽ bắt chước Samsung trong việc trang bị một camera pop-up để quét khuôn mặt mà không cần tai thỏ, ông Joswiak khẳng định “Táo khuyết” sẽ không bắt chước bất kỳ ai.

“Cạnh tranh là thứ khiến chúng ta làm tốt hơn, nhưng bắt chước sẽ không phải là thứ mà chúng tôi sẽ làm”, Joswiak cho biết.

Khánh An