SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

9 điều cần biết về top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

06:20, 02/03/2017
Danh sách top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes bầu chọn được trải rộng nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến hoạt động xã hội, giải trí và truyền thông.

1. Top 50 đầu tiên

Năm 2016, Forbes chỉ xếp hạng top 20 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam.

2. 34 tên mới

Có đến 16 người trong danh sách năm nay được vinh danh từ năm ngoái. Đa số là các nữ chính trị gia và nữ doanh nhân.

3. Mảng kinh doanh chiếm đa số

Có đến 20 người được vinh danh thuộc lĩnh vực kinh doanh. Điều này cho thấy vai trò này càng lớn của phụ nữ trong kinh tế.

top 50 phu nu anh huong nhat viet nam

 

4. Số tuổi lớn nhất: 80

Ở lứa tuổi "xưa nay hiếm", nghệ sĩ Kim Cương vẫn miệt mài với công tác từ thiện trước khi được Forbes vinh danh. Bà hiện là phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM.

5. Trẻ tuổi nhất: 21

Mới 21 tuổi, kình ngư Ánh Viên đã 2 lần được Forbes vinh danh. Trong năm 2017, cô có nhiều hoạt động giao lưu, tạo phong trào học bơi trong giới trẻ.

top 50 phu nu anh huong nhat viet nam a

 

6. Giàu nhất: Nguyễn Thị Phương Thảo

Sau khi Vietjet Air lên sàn, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán với khối tài sản hơn 10.500 tỷ đồng. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên lọt top 3 người giàu nhất trên TTCK.

7. Lượng fan đông nhất MXH: Đông Nhi

Nữ ca sĩ 28 tuổi hiện sở hữu 7,6 triệu lượt theo dõi trên Facebook và hơn 713 nghìn lượng follow trên Instagram, nhiều hơn mọi nhân vật khác trong nhóm truyền thông - giải trí do Forbes bình chọn.

8. Vị trí lãnh đạo

Hơn 50% nhân vật được nhắc đến đang nắm giữ vai trò Giám đốc/Chủ tịch cao nhất tại tổ chức họ đang làm việc.

9. 3 người từng được vinh danh Forbes châu Á

Đó là 3 doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Phương Thảo, Thái Hương từng được bình chọn vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á của Forbes 2016.

Theo Zing.vn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Điện và Nước Dubai (DEWA) đã tiết lộ rằng công nghệ Smart Ball của họ đã mang lại kết quả đáng kể trong việc phát hiện rò rỉ trong các đường ống dẫn nước ngầm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã phát triển công nghệ nhiệt lượng ion, một phương pháp mới giảm lượng thủy ngân có khả năng thay thế các phương pháp hiện có một cách an toàn hơn và thân thiện hơn với hành tinh.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, xu hướng trồng tháp rau hữu cơ từ tận dụng rác thải sinh hoạt không còn xa lạ với người dân sinh sống tại các thành phố lớn. Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn là cách tối ưu nhất cho “những người nông dân thành thị” về vấn đề bảo vệ môi trường.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nghiên cứu sinh của Đại học Canterbury (New Zealand) đã xác định được một nguồn năng lượng tái tạo với khả năng loại bỏ carbon dioxide (CO2) khỏi khí quyển.
Đời sống sáng tạo 4 ngày trước
Nhằm thực hiện theo chủ trương của Chính phủ về Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, OpenLive ra mắt chương trình NFT Branding giúp doanh nghiệp Việt định vị, bảo vệ bản quyền và gia tăng doanh thu trên nền tảng kỹ thuật số.