SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Warren Buffett: 'Bị Harvard từ chối là việc tốt nhất từng xảy đến với tôi'

06:05, 01/03/2017
(SHTT) - Warren Buffett là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông được gọi là "Huyền thoại đến từ Omaha" hay "Hiền tài xứ Omaha", rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Được biết, sau khi tốt nghiệp Đại học Nebraska, Warren Buffett đã nộp hồ sơ vào trường Harvard Business School.

Trong một chương trình phỏng vấn của kênh HBO, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chia sẻ: “Họ hẹn phỏng vấn tôi ở một nơi gần Chicago, tôi đã đến đó. Họ phỏng vấn tôi khoảng 10 phút và nói rằng: ‘Hãy quên việc nhập học tại ngôi trường này đi’”.

104251909-GettyImages-485585356.1910x1000

 Tỷ phú Warren Buffett: 'Bị Harvard từ chối là việc tốt nhất từng xảy đến với tôi'

Khi đó, Buffett rất lo sợ vì không biết làm sao để đối diện với cha. Nhưng ông nói: “Bị Harvard từ chối lại là việc tốt nhất từng xảy đến với tôi”.

Điều này mở ra cánh cửa cho Buffett đến với Columbia. Cuối mùa hè năm đó, trong khi tìm kiếm cơ hội tại trường Columbia Business School, Buffett đã nhận ra tên của hai vị giáo sư rất nổi tiếng: Benjamin Graham, cha đẻ của hoạt động đầu tư giá trị và David Dodd.

Buffett cho biết: "Tôi đã đọc cuốn ‘Security Analysis’ (tạm dịch: ‘Phân tích chứng khoán’) của hai giáo sư và đã viết cho họ một lá thư vào giữa tháng Tám. Trong thư tôi nói: Kính thưa Giáo sư Dodd. Tôi đã từng nghĩ rằng hai giáo sư đã qua đời, nhưng bây giờ tôi mới phát hiện ra giáo sư vẫn đang sống và dạy học tại Columbia, tôi thực sự rất muốn tới gặp. Nhờ vậy giáo sư đã nhận tôi”.

“Ben quả là một người thầy tuyệt vời. Ông là một thiên tài bẩm sinh và thuyết phục được tất cả chúng tôi”, Buffett nói về Benjamin Graham.

Chính giáo sư Graham là người đã dạy Buffett hai quy tắc đầu tư mà Buffett đã áp dụng trong suốt sự nghiệp thành công của mình, đó là "Quy tắc số 1: Không bao giờ đánh mất tiền. Quy tắc thứ 2: Không bao giờ quên quy tắc số 1”.

Phạm Thiện

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Nhằm mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngày 3/6, Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước, người dân có thể mua vàng từ hệ thống các ngân hàng này. Giá bán sẽ do Ngân hàng Nhà nước ấn định, dựa theo giá thế giới.
Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/5 cho thấy, 5 tháng đầu năm 2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 305,53 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu tăng 15,2%; nhập khẩu tăng 18,2%.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh chuỗi giá trị bán dẫn đang dần dịch chuyển sang các nước Đông Nam Á, Việt Nam có đầy đủ điều kiện và yếu tố cần thiết để phát triển công nghiệp bán dẫn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đáp ứng nhu cầu về chốn an cư lý tưởng tại phía Đông Hà Nội, Eurowindow Twin Parks mở ra một không gian sống xanh hài hòa với thiên nhiên bên cạnh hệ tiện ích đa dạng, góp phần nâng tầm chất sống thời thượng tại trung tâm Gia Lâm.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mặt hàng rau củ quả, nước ta chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu các loại rau quả, trong đó sản phẩm Trung Quốc chiếm 40,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước ta.