SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Zoom: Những dự định phát triển ứng dụng dựa trên AI

10:45, 06/04/2023
(SHTT) - Mới đây, phần mềm Zoom đã cho ra mắt loạt tính năng mới kết hợp AI trong Zoom IQ giúp khách hàng có trải nghiệm công nghệ tối ưu nhất.

Cụ thể, nền tảng gọi video Zoom cho biết sẽ phát triển Zoom IQ và hợp tác với OpenAI nhằm thúc đẩy cách tiếp cận AI linh hoạt hơn. Như vậy, ngoài việc bổ sung các tiện ích mới trong Zoom IQ, Zoom cũng sẽ áp dụng cách người dùng tiếp cận với AI. Công ty dự kiến triển khai kết hợp các mô hình AI do công ty tự phát triển, mô hình công nghệ của các công ty AI hàng đầu như OpenAI, hoặc hệ thống AI dành riêng cho một số khách hàng.

Giám đốc sản xuất của Zoom, Smita Hashim cho biết: Phương pháp tiếp cận này sẽ cho phép công ty biến “công cụ sáng tạo dựa trên AI đang trở thành động lực khiến các dịch vụ của chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn”. Bằng cách linh hoạt kết hợp nhiều loại mô hình, Zoom có thể cung cấp “dịch vụ tốt nhất cho đa dạng nhu cầu của khách hàng”.

th (18)

 

Ngoài sự hợp tác với OpenAI, Zoom cũng thông báo công ty đang bổ sung khả năng AI tổng quát cho Zoom IQ. Với tên gọi Zoom IQ, tính năng được giới thiệu là một “phần mềm thảo luận thông minh” để người dùng sử dụng Zoom tương tác nhằm gia tăng hiệu quả làm việc.

Zoom đã cho phép người dùng truy cập các bản ghi cuộc họp thông minh; trong khi đó, Zoom IQ kết hợp AI trong thu thập thông tin từ tương tác của khách hàng sẽ được ra mắt vào tháng 4 này với các tính năng mới như: tóm tắt các đoạn trao đổi, tổ chức ý tưởng, sáng tạo chủ đề trao đổi, viết email và nhiều hơn thế.

Tính năng AI được thiết kế để làm mượt luồng làm việc. Điều này giúp đảm bảo nhân viên không bỏ lỡ bất kỳ thông tin cuộc họp nào cũng như hỗ trợ quản lý bằng cách tạo ra các câu hỏi dựa vào chủ đề thảo luận. Nhân viên có thể trở nên quá tải vì nhiều thông tin, đặc biệt khi không chú ý. Tính năng AI xuất hiện ở đây để có thể tóm tắt các thông tin của cuộc trò chuyện

Tính năng này dự kiến sẽ được Zoom ra mắt bằng hình thức thư mời cho một vài người dùng vào tháng 4 năm nay. Những khách hàng này sẽ có thể truy cập vào tính năng Zoom IQ tóm tắt chat và email. Tính năng tóm tắt cuộc họp sẽ đến với nhiều người dùng hơn nhưng chưa có thông tin cụ thể.

Một số tính năng cập nhật khác bao gồm truy cập các ứng dụng Lịch và Mail từ ngay trong ứng dụng. Người dùng cũng có thể truy cập vào ứng dụng Lịch của bên thứ ba.

Zoom đang rất hào hứng để mang tính năng này đến với nhiều người dùng hơn nữa trong tương lai.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/5/2024, tại trụ sở của Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị khoa học 'Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành Công Thương'.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố bổ sung thực hiện năm 2024.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/5, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần thứ 15 năm 2024, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức đã trao giải cho 7 dự án chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần I năm 2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".