SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Windows bắt đầu hỗ trợ gửi tin nhắn iMess thông qua ứng dụng Phone Link

15:13, 02/03/2023
(SHTT) - Ứng dụng Phone Link cuối cùng cũng hỗ trợ các thiết bị iOS, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn cũng như cuộc gọi trên các thiết bị Windows.

Mới đây, Microsoft đã cung cấp quyền truy cập vào iMess trên Windows thông qua ứng dụng Phone Link. Bản thử nghiệm đã được cập nhật và hiện có sẵn dành cho người dùng nội bộ Windows.

Theo đó, thông qua ứng dụng Phone Link, những thiết bị iPhone sẽ được kết nối với máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows và cho phép người dùng hệ iOS sử dụng iMess cũng như xem thông báo không cần chạm vào điện thoại.

q1

 

Ngoài ra, Microsoft cũng đang sử dụng Bluetooth để liên kết Windows với iPhone, người dùng có thể nhắn tin cho những tín đồ iPhone trong danh bạ ngay từ PC của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng iMess trên PC sẽ không thể gửi ảnh hoặc tham gia vào tin nhắn nhóm và các cuộc hội thoại sẽ được hiển thị ở dạng đơn giản hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, đại diện Microsoft cho biết: “Chúng tôi gửi tin nhắn qua lại bằng Bluetooth và tôi nghĩ Apple sẽ gửi những tin nhắn đó dưới dạng iMess sau khi tin nhắn được đưa vào hệ thống của họ”.

Lịch sử các cuộc trò chuyện cũng sẽ bị ẩn, chỉ những tin nhắn đã được gửi hoặc nhận bằng Phone Link mới được hiển thị. Microsoft cũng không sử dụng bong bóng chat trong ứng dụng này vì công ty không thể phân biệt giữa tin nhắn tiêu chuẩn và tin nhắn được gửi qua iMess.

Việc tích hợp Phone Link cho iOS là điều cơ bản so với những gì đã có sẵn cho Android, tuy nhiên Microsoft cũng chưa bao giờ hỗ trợ cho người dùng iPhone trước đây, vì vậy đây là một bước đi đúng hướng.

Mehdi chia sẻ: “Đây là điều mà chúng tôi đã muốn làm từ lâu. Trải nghiệm với Android khá tốt và chúng tôi cảm thấy cần phải tạo ra thứ gì đó cho iPhone”.

Mặc dù khi sử dụng Phone Link sẽ kết hợp gửi hình ảnh, nhưng Microsoft vẫn cung cấp tích hợp ảnh từ iCloud đến Windows 11. Tính năng mới này xuất hiện cùng với bản cập nhật lớn mới của Windows 11 bao gồm Bing được hỗ trợ bởi AI trên thanh tác vụ, tính năng ghi lại màn hình, tối ưu hóa cảm ứng tốt hơn, v.v.

Nếu bạn quan tâm đến việc trải nghiệm hỗ trợ mới này dành cho iOS thì hiện ứng dụng đã có sẵn dành cho Người dùng nội bộ trong các kênh Dev, Beta và Release Preview, nhưng Microsoft chỉ bắt đầu việc thử nghiệm với "một tỷ lệ nhỏ" người thử nghiệm trong tuần này.

“Chúng tôi sẽ tăng khả năng cung cấp bản xem trước cho nhiều Người dùng nội bộ hơn theo thời gian dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được từ nhóm của tuần đầu tiên”, nhóm Windows của Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog.

Diễm Quỳnh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) đến năm 2025.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Công nghệ AI trong tương lai được dự đoán là sẽ cá nhân hóa hơn và chuyên môn hóa hơn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 đã thuộc về các dự án phát triển robot giám sát sức khỏe đất trồng và hộp y tế ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý.
Tin tức 4 ngày trước
Mới đây ý tưởng đổ bêtông bịt miệng phun của núi lửa đã được đưa ra. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ vì tính khả thi cũng như những hiểm họa khôn lường có thể xảy ra nếu chúng ta cố gắng cản trở sự thoát khí tự nhiên sẽ làm tăng áp suất, dẫn đến một vụ phun trào bùng nổ.