Vinamilk

WHO phát động chiến dịch đeo khẩu trang chống COVID-19 trên toàn cầu

(SHTT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát động chiến dịch nâng cao nhận thức, khuyến khích việc đeo khẩu trang như một thói quen hằng ngày nhằm chống lại đại dịch COVID-19 hiện nay.

Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, mới đây đã phát động chiến dịch chống COVID-19 có tên "Mask Challenge" - Thử thách đeo khẩu trang mỗi ngày nhằm khuyến khích người dân trên khắp thế giới đeo khẩu trang và đăng ảnh đeo khẩu trang lên các mạng xã hội.

Chia sẻ về chiến dịch này, ông Ghebreyesus cho biết: "Là một trong những biện pháp chính để ngăn chặn virus SARS-CoV-2, việc đeo khẩu trang còn thể hiện sự đoàn kết chống dịch trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ lan truyền thêm thông điệp tích cực về việc người dân có vai trò như thế nào trong việc ngăn chặn chuỗi lây nhiễm.

Nếu bạn là một người khỏe mạnh, bất kể bạn ở đâu, hãy cho chúng tôi thấy sự đoàn kết nhất trí của bạn trong việc tuân thủ các nguyên tắc y tế cộng đồng và đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn. Bằng cách đeo khẩu trang, bạn đang gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những người xung quanh rằng tất cả chúng ta đang ở cùng một chiến tuyến".

tai-xuong-1736

 

Theo Tổng Giám đốc WHO, số lượng ca mắc COVID-19 đã tăng gấp hơn 5 lần, lên 17,5 triệu ca và số ca tử vong đã tăng gấp 3 lần, lên mức 680.000 so với con số vào 3 tháng trước. Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề về mặt xã hội, kinh tế và chính trị.

Trước đó, các chiến dịch "Safe hands challenge" (tạm dịch: Thử thách rửa tay sạch) và "Healthy at home challenge" (tạm dịch: Thử thách sống khỏe tại nhà) cũng đã được phát động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc thường xuyên sát khuẩn tay và ở nhà nhằm hạn chế sự phát tán của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Thái An